Số điện thoại ga Sài Gòn và thông tin bạn cần biết

Mặc dù ngày nay máy bay, xe khách có tốc độ di chuyển nhanh hơn tàu nhưng không vì thế mà di chuyển bằng tàu hoả lại kém phát triển. Đặc biệt, đi đường dài và vận chuyển hàng hoá rất cần đến phương tiện này. Việc tìm kiếm các thông tin liên hệ của ga đối với khách hàng lần đầu có thể gặp nhiều khó khăn, hôm nay Vận tải Lưu Lê sẽ cung cấp cho bạn số điện thoại ga Sài Gòn và những kinh nghiệm đi tàu, vận chuyển hàng hóa bằng tàu bổ ích. Cùng theo dõi nhé!

Hình ảnh bài viết

Thông tin về ga tàu ở Sài Gòn mà bạn cần biết

>>> Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ ga Sài Gòn

Tàu hoả là phương tiện có lịch sử phát triển lâu đời và mang đến sự thuận tiện trong di chuyển. Ga Sài Gòn gốc là công trình Pháp xây dựng và khánh thành từ năm 1885. Ga được xây dựng tại khu vực Công viên 23 tháng 9 ngay gần chợ Bến Thành. Địa chỉ hiện nay của ga Sài Gòn nằm ở số 1 đường Nguyễn Thông, tại phường 9, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Ga chỉ cách trung tâm chính của thành phố khoảng 1km thôi.

Hình ảnh bài viết

Ga Sài Gòn địa điểm mang chứng tích lịch sử

Với những người lần đầu đến Sài Gòn, sử dụng phương tiện tàu thì sẽ không biết ga tàu nằm đâu ở Sài Gòn. Đây cũng là một trong số những địa điểm mà khách du lịch muốn tìm đến để chụp ảnh check in, lưu giữ kỷ niệm với thành phố mang tên Bác.

>>> Xem chi tiết bản đồ hướng dẫn đường đi tới: Địa chỉ ga Sài Gòn

Số điện thoại ga Sài Gòn

Các thông tin liên hệ của phương tiện giao thông, đặc biệt phương tiện tàu hoả không phải ai cũng biết. Khi cần chuẩn bị di chuyển bằng tàu, hay có hàng hoá cần vận chuyển thì lúc đó bạn mới tìm đến số điện thoại ga Sài Gòn. Có được số điện thoại bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin về dịch vụ, giá cả, lịch trình cũng như giờ tàu chạy hay đặt vé trực tiếp… Việc không có số điện thoại trong thời đại ngày nay thật sự để lại nhiều khó khăn cho mọi người.

Nhịp sống nhanh hiện nay, rất cần các thông tin cụ thể về số điện thoại, website để mọi người đều có thể tự tìm kiếm thông tin cho mình. Ở nhà, chỉ cần nhấc máy là bạn có thể trao đổi, thăm dò một số thông tin phục vụ mục đích của mình. Các trạm tàu, ga Sài Gòn luôn sẵn thông tin liên hệ để phục vụ nhu cầu của người dân.

Số điện thoại ga Sài Gòn tại số 1 Nguyễn Thông là 028. 3843. 6524. Có vấn đề gì về lịch trình tàu chạy, giờ tàu, hỏi thông tin giao hàng, vận chuyển ra sao bạn có thể gọi trực tiếp lên số hotline này và làm theo hướng dẫn của tổng đài viên.

Vận tải Lưu Lê gửi đến bạn thông tin một số điểm trên tuyến đường sắt Việt Nam để bạn sử dụng khi cần thiết.

Hình ảnh bài viết

Ga Sài Gòn ngày càng được trang bị hiện đại và chỉnh chu

  • Số điện thoại hỗ trợ khu vực phía Bắc: 1900 0109
  • Số điện thoại hỗ trợ khu vực phía Nam: 1900 1520

Một số thông tin về ga Sài Gòn hữu ích cho bạn

Trên toàn tuyến đường sắt Bắc Nam, ga chính Sài Gòn là điểm cuối cùng của tuyến. Hành khách đi tàu hoả từ thành phố Hồ Chí Minh sẽ liên hệ ga Sài Gòn theo số điện thoại ga Sài Gòn hoặc đến trực tiếp, trên website đặt vé và xuất phát tại đây. Ga Sài Gòn là ga chính lớn của toàn tuyến Đường sắt Việt Nam, vì thế tại đây khách hàng có thể tìm kiếm vé để di chuyển đến nhiều điểm trên toàn quốc.

Có thể thấy, lịch sử hình thành của ga Sài Gòn rất lâu và đã chuyên chở biết bao lượt người và khối lượng hàng hoá. Ga đầu tiên được khánh thành năm 1885, từ đó đến nay đã trải qua rất nhiều sự thay đổi và di dời. Năm 1978, ga Sài Gòn thứ ba bắt đầu được khởi công xây dựng, nhà ga tàu hoả cũ được dời về Ga Bình Triệu. Còn Ga hàng hoá Hoà Hừng thì được khôi phục, thực hiện nâng cấp và trở thành ga Sài Gòn mới.

Hình ảnh bài viết

Lựa chọn tàu hoả làm phương tiện di chuyển

Ngoài thông tin về, địa chỉ thì quá trình xây dựng và hình thành ga cũng là kiến thức để chúng ta hiểu hơn về từng bước phát triển hệ thống giao thông ngày nay. Để có được sự vận chuyển hàng hóa, đi lại thuận tiện như ngày nay thì hệ thống giao thông đã phải thay đổi nâng cấp rất nhiều. Từ đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, cho tới đường hàng không hiện đại như ngày nay.

Chia sẻ về số điện thoại ga Sài Gòn trên đây, vận tải Lưu Lê hy vọng bạn sẽ có được thông tin hữu ích cho mình. Trong vận chuyển hàng hoá, lựa chọn hình thức nào phù thuộc vào tài chính, đặc điểm hàng hoá của bạn. Ghé website của vận tải Lưu Lê bạn sẽ biết cách chọn phương tiện, cách đóng gói hay chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp mà Lưu Lê cung cấp đấy.

>>> Xem thêm:

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!