Hệ thống quản lý vận tải hàng hóa đường sắt kiểm soát hàng hóa chính xác

Hệ thống quản lý vận tải hàng hóa đường sắt là một trong những hệ thống rất quan trọng. Bởi đây là phương thức vận chuyển đường dài, số lượng hàng hóa vô cùng lớn. Nên nếu hệ thống vận tải hàng hóa không quản lý quy củ, thông minh thì việc kiểm soát tình trạng hàng hóa sẽ rất khó khăn.

Khi có ý định gửi hàng hóa thông qua hình thức vận tải đường sắt, bạn nên tìm hiểu rõ hệ thống vận tải đường sắt. Đồng thời nắm được cách thức hệ thống quản lý vận tải hàng hóa của đường sắt đó. Như vậy mới có thể dễ dàng quản lý, theo dõi hàng hóa của mình.

>>> Xem ngay: Dịch vụ gửi xe máy bằng đường sắt giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối!

Tại sao cần xây dựng hệ thống quản lý vận tải hàng hóa đường sắt?

Đặc điểm của hệ thống vận tải hàng hóa đường sắt là phải xử lý khối lượng hàng hóa lớn và đa dạng hàng hóa, vận chuyển trên quãng đường dài, nhiều chặng dừng. Hàng hóa lại được sắp xếp trong các toa tàu riêng biệt.

Khi đó, trong trường hợp số lượng hàng hóa nhiều, đa dạng. Kho chứa để vận chuyển rộng và nhiều. Thời gian dừng nghỉ, bốc dỡ lại ngắn. Nên nếu không có hệ thống quản lý vận tải hàng hóa chuyên nghiệp, thông minh thì việc quản lý hàng hóa trên hệ thống vận tải đường sắt sẽ khó khăn.

Khó khăn đầu tiên là không định vị được hàng hóa. Người gửi, người nhận sẽ khó để biết được hàng hóa của mình đang ở đâu, trạng thái vận chuyển như thế nào. Việc lấy hàng vì thế mà khá bất tiện và bị động.

Khó khăn thứ hai là không kiểm soát được hàng hóa triệt để, dễ xảy ra rủi ro thất lạc hàng hóa. Bởi số lượng hàng hóa quá nhiều. Mà không có hệ thống, máy móc kiểm soát dữ liệu, thì nguy cơ thất lạc là điều dễ hiểu.

>>> Xem ngay: Dịch vụ vận chuyển xe ô tô Bắc Nam bằng đường sắt

hệ thống quản lý vận tải hàng hóa

Hệ thống quản lý vận tải hàng hóa

Bởi vậy, việc xây dựng hệ thống quản lý vận tải hàng hóa đường sắt là rất quan trọng. Hiểu được điều này, vào đầu năm 2020, Đường sắt Việt Nam đã thực hiện xây dựng số hóa hệ thống quản lý vận tải hàng hóa. Việc quản lý nhờ thế mà dễ dàng và thuận tiện hơn.

Ưu và nhược điểm của hệ thống quản lý vận tải hàng hóa đường sắt Việt Nam

Hiện nay, đường sắt Việt Nam đã áp dụng hệ thống quản lý vận tải hàng hóa bằng công nghệ số. Thay vì phải cập nhật thông tin thủ công thì hiện nay, các thông tin được số hóa và trao đổi trực tiếp giữa các bộ phận thông qua điện thoại. Thay vì phải nhập dữ liệu và trao đổi thông tin theo phương thức truyền thống.

hệ thống vận tải đường sắt

Hệ thống vận tải hàng hóa đường sắt

Nhờ hệ thống quản lý vận tải hàng hóa số hóa này mà toàn bộ hệ thống vận tải đường sắt được quản trị tốt hơn. Các biểu mẫu, báo cáo và thống kê được thực hiện nhanh chóng và chính xác hơn.

Mọi thông tin như hàng hóa được vận chuyển đi đâu, vị trí toa chứa hàng, số lượng hàng hóa chờ dỡ… đều được cập nhật theo thời gian thực. Người gửi hàng, người nhận hàng và người quản lý hàng hóa đều có thể dễ dàng nắm được tình trạng thực của hàng hóa.

Tuy nhiên, dù đã số hóa nhưng mọi hoạt động cập nhật trạng thái vẫn được thực hiện bởi các nhân viên đường sắt. Bởi vậy, khi hàng hóa quá nhiều, vẫn có thể xảy ra tình trạng xử lý chậm trễ, sai sót.

Tại sao nên dùng dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt bên thứ 3?

Bởi những ưu và nhược điểm trên của hệ thống quản lý vận tải hàng hóa đường sắt Việt Nam, nên vận tải đường sắt của nhà ga ít nhiều vẫn còn có rủi ro mất hàng, thất lạc hàng. Nếu không có bộ phận nhân viên hỗ trợ, theo dõi sát sao kiện hàng thì khả năng thất lạc càng cao.

Bởi đơn vị vận tải hàng hóa của nhà ga sẽ khó để quản lý số lượng lớn hàng hóa. Nhưng nếu sử dụng dịch vụ của bên thứ 3, họ sẽ chỉ sở hữu và quản lý một số lượng toa tàu nhất định và một số lượng hàng hóa nhất định.

Cùng với đó là số lượng nhân viên xử lý hàng hóa cũng nhiều hơn. Khả năng theo dõi hàng hóa cũng sát sao hơn so với nhân viên đường sắt.

Do đó, khi có nhu cầu vận tải đường sắt, bạn nên chọn dịch vụ của bên thứ 3 là đối tác lớn của đường sắt Việt Nam như Vận Tải Lưu Lê. Thông qua Lưu Lê, hàng hóa của bạn sẽ được theo dõi sát sao hơn. Cập nhật tình trạng liên tục và chính xác hơn. Giảm nguy cơ thất lạc tối thiểu có thể.

hệ thống vận tải hàng hóa

Hệ thống vận tải đường sắt - Công ty Vận Tải Lưu Lê

Ngoài ra, dịch vụ vận tải đường sắt của bên thứ 3 như Lưu Lê, còn có các hình thức gửi hàng trọn gói: Ô tô tới nhận hàng tại nhà người gửi, đem ra ga, bốc xếp hàng bằng thiết bị hiện đại, hàng chuyển bằng đường sắt tới đầu ga người nhận, ô tô lại chuyển từ ga tới tay người nhận.

Hình thức kết hợp này với chi phí không quá cao, tạo sự tiện lợi nhất cho cả người gửi và người nhận, nhưng vẫn đảm bảo hàng hóa được gửi an toàn, đúng thời gian và giảm thiểu tối đa rủi ro do khí hậu, tai nạn…

Những cam kết của Vận Tải Lưu Lê với dịch vụ vận tải đường sắt

Đơn vị vận tải hàng hóa đường sắt Lưu Lê là một trong những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong ngành vận tải. Không chỉ đảm bảo cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường sắt chất lượng cao. Mà chúng tôi còn đảm bảo miễn phí xử lý giúp đối tác mọi vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Hình ảnh bài viết

Đối với Vận chuyển Lưu Lê, trách nhiệm với mỗi chuyến hàng không chỉ là đưa hàng từ người gửi đến tay người nhận. Mà còn là đảm bảo chất lượng và số lượng hàng hóa nguyên vẹn. Đồng thời tiết kiệm chi phí nhất cho đối tác để có thể hướng đến hợp tác bền vững.

Để tham khảo các dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt và nhận báo giá chi tiết cho từng dịch vụ, hàng hóa, mời quý khách liên hệ:

HOTLINE: 0909 81 6625 | 0987 172 477 | 0909 889 455

Vận Tải Lưu Lê hân hạnh mang đến dịch vụ vận tải hàng hóa đường sắt chất lượng cao cùng hệ thống vận tải hàng hóa chất lượng hàng đầu thị trường!

>>> Xem thêm: Vận chuyển đường sắt tại Hà Nội


► NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG SẮT TẠI VẬN TẢI LƯU LÊ?


Thời gian nhận đơn hàng vận chuyển hàng hóa đường sắt Việt Nam tại Lưu Lê là như nào?

  • Giải đáp: Hiện nay, Công Ty Vận Tải Lưu Lê nhận đơn hàng 24/24h, từ Thứ 2 - Thứ 7 để nhằm đáp ứng và phục vụ tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

Địa chỉ vận chuyển đường sắt ở TPHCM và Hà Nội là ở ga nào?

  • Giải đáp: Địa chỉ vận chuyển đường sắt ở TPHCM của công ty Lưu Lê tại: Ga Sóng Thần
  • Địa chỉ nhận gửi hàng bằng tàu hỏa ở Hà Nội của công ty vận tải Lưu Lê tại Ga Giáp Bát

Hàng hóa gửi hàng bằng đường sắt do lỗi công ty thì tôi có được đền bù không?

  • Giải đáp: Mọi hàng hóa khi bị hư hỏng hoặc mất mát, trầy xước, không nguyên đai, nguyên kiện do lỗi chủ quan của công ty thì đều được Vận Tải Lưu Lê đền bù 100% giá trị thiệt hại.

Vận chuyển hàng đường sắt có an toàn không?

  • Giải đáp: Vận Tải Lưu Lê cam kết tất cả sản phẩm đều được bọc cẩn thận trước khi vận chuyển. Đảm bảo hàng hóa đến tay quý khách vẫn còn nguyên vẹn.

Tôi có thể liên hệ với Vận Tải Lưu Lê bằng hình thức nào để yêu cầu sử dụng phương thức vận tải đường sắt?

  • Giải đáp: Nếu có nhu cầu sử dụng phương thức vận tải đường sắt, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Công Ty TNHH Vận Tải Lưu Lê tại văn phòng công ty hoặc qua Online nhiều kênh khác nhau. Chi tiết các kênh vui lòng xem tại website: https://vantailuule.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!