Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam vẫn luôn là tuyến chuyển hàng “hot”, đứng đầu về nhu cầu cũng như tần suất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, chưa biết về giá cước hay chưa tìm thấy đơn vị vận chuyển uy tín. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây và các bài viết liên quan!

vận chuyển hàng hóa bắc nam

Vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Mặc dù hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam là vô cùng lớn và cũng có nhiều phương thức lựa chọn khác nhau như vận tải đường sắt, vận tải đường thủy, vận tải đường bộ, vận tải đường hàng không... Tuy nhiên, với nhiều sự lựa chọn như vậy sẽ làm nhiễu thông tin và gây khó khăn nhất định cho quý khách hàng trong việc tìm kiếm một phương thức vận tải hay một nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa đúng chất lượng, đặc biệt càng khó khăn cho những ai không có kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Bắc Nam.

► Các hình thức gửi hàng Bắc Nam

Hiện nay, trên thị trường có 4 hình thức vận tải hàng hóa Bắc Nam chính là:

 • Vận chuyển Bắc Nam bằng đường sắt

Đường sắt Bắc Nam (đường sắt Thống Nhất) là tuyến đường sắt bắt đầu từ thủ đô Hà Nội và kết thúc tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến đường sắt này chạy gần như song song với quốc lộ 1A. 

Tổng chiều dài toàn tuyến là 1.730 km, đi qua 21 tỉnh, thành phố, bắt đầu từ Hà Nội đi qua Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Dương và kết thúc ở thành phố Hồ Chí Minh.

Vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường sắt là một trong những hình thức vận chuyển khá an toàn do không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Thời gian vận chuyển cũng nhanh hơn chỉ từ 4 - 5 ngày.

 • Vận chuyển Bắc Nam bằng đường bộ

Đường bộ là hình thức vận chuyển hàng hóa truyền thống phổ biến trong hoạt động giao thương ở Việt Nam. 

Tuyến quốc lộ 1A với tổng chiều dài khoảng 2360km chạy qua 31 tỉnh thành, bắt đầu từ Cửa khẩu Hữu Nghị (Lậng Sơn) đến mũi Cà Mau là con đường Bắc Nam huyết mạch - nơi diễn ra các hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa Nam Bắc hàng ngày.

Với hình thức này bạn có thể lựa chọn chuyển hàng bằng xe khách Bắc Nam, xe tải hoặc container, tùy thuộc vào loại hàng và khối lượng hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển.

Thời gian vận tải hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ vào khoảng 3 - 4 ngày.

 • Gửi hàng Bắc Nam bằng đường hàng không

Bạn cần vận tải hàng hóa Bắc Nam nhanh, lấy ngay trong ngày thì đường hàng không là lựa chọn duy nhất. Chỉ cần mất vài giờ là hàng hóa đã đến nơi. 

Trên cả nước hiện nay, có 22 sân bay trải dài từ Bắc vào Nam phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa Bắc Nam. Trong đó 2 sân bay lớn nhất, có số lượng hàng hóa nhiều nhất là sân bay quốc tế Nội Bài tại Hà Nội và sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh). 

Tuy nhiên, do thời gian vận chuyển nhanh chóng nên chi phí cao hơn rất nhiều so với các hình thức khác.

 • Vận chuyển Bắc Nam bằng đường thủy

Việt Nam có hệ thống sông ngòi dày đặc cùng với 3.444km đường biển và nhiều cảng biển lớn nên việc vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy cũng rất phát triển. 

Và để vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, người ta thường vận chuyển bằng đường biển nội địa trên các tuyến đường biển chính từ cảng Hồ Chí Minh đi cảng Hải Phòng, cảng Đà Nẵng, cảng Cửa Lò, cảng Quy Nhơn và ngược lại.

Hàng hóa từ các cảng sẽ được vận chuyển bằng hình thức phù hợp đến các tỉnh thành lân cận. 

Ví dụ: Đi cảng Hải Phòng có thể giao hàng đến Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Thái Nguyên, v.v…

>>> Xem thêm dịch vụ: Gửi hàng Sài Gòn Hà Nội tại Lưu Lê!

► Nên chọn hình thức vận chuyển hàng hóa Bắc Nam nào?

Tùy thuộc vào loại hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển, thời gian tối đa để vận chuyển… mà bạn có thể lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp. 

Dưới đây là bảng so sánh những ưu, nhược điểm của các loại hình vận chuyển. Giúp bạn có thể lựa chọn được hình thức vận chuyển Bắc Nam tối ưu nhất.

 Vận chuyển đường bộVận chuyển đường sắtVận chuyển hàng khôngVận chuyển đường thủy
Ưu điểm- Thời gian linh hoạt, các bên tự thống nhất với nhau, có thể thay đổi trong quá trình vận chuyển.
- Có thể lựa chọn được phương tiện, số lượng hàng hóa, tuyến đường theo yêu cầu.
- Vận chuyển hiệu quả ở cự li ngắn và trung bình.
- Hàng hóa được chuyên chở từ kho người gửi đến kho người nhận mà không qua trung gian vận tải nào khác. Hạn chế công đoạn bốc xếp hàng hóa, giảm thiểu thời gian và chi phí.
- Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có cước phí thấp.
- Tốc độ vận chuyển nhanh, ổn định, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. 
- Các toa tàu chuyên dụng có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa linh hoạt từ vài trăm kg đến hàng chục tấn, vận chuyển được hàng hóa cồng kềnh, quá khổ. 
- Ít chịu ảnh hưởng của điều kiện khí hậu, va chạm giao thông
- Phù hợp vận chuyển trên những tuyến đường xa.
- Thời gian vận chuyển rất nhanh (cao gấp gần 40 lần so với đường bộ).
- Vấn đề va chạm cũng ít xảy ra,  tỉ lệ tai nạn rất thấp, đảm bảo an toàn cho hàng hóa.
- Có thể vận chuyển được nhiều hàng hóa với khối lượng và kích thước lớn (gấp nhiều lần so với vận chuyển bằng đường bộ và đường hàng không)
- Chi phí vận chuyển thấp.
- Vấn đề va chạm trong quá trình vận chuyển cũng được hạn chế, an toàn cho hàng hóa. 
Nhược điểm- Vận chuyển đường dài thường phát sinh thêm các khoản phụ phí như: trạm thu phí, phí nhiên liệu…
- Ẩn chứa nhiều rủi ro như tai nạn giao thông, kẹt xe, thời tiết xấu… ảnh hưởng lớn đến hàng hóa và thời gian giao hàng.
- Khối lượng và kích thước hàng hóa vận chuyển hạn chế hơn so với vận chuyển bằng đường sắt và đường thủy.
- Cần sử dụng kết hợp với các hình thức vận chuyển khác. 
- Với những đơn hàng gấp, cần giao nhanh, hàng hóa có hạn sử dụng ngắn hạn như rau củ quả thì đường sắt không có ưu thế bằng đường hàng không.
- Phụ thuộc vào giờ tàu chạy
- Chi phí cao
- Có sự hạn chế về khối lượng, trọng lượng và mặt hàng. Không phù hợp với hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa có khối lượng lớn hoặc hàng hóa có giá trị thấp.
-  Thủ tục hải quan khá phức tạp, tốn thời gian.
- Phụ thuộc vào giờ máy bay bay.
- Không thể giao hàng tới tận nơi mà phải cập bến các cảng và trung chuyển bằng xe vào đất liền. 
- Thời gian vận chuyển chậm, bị phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thời tiết. 
Loại hàng hóa thích hợp- Hàng hóa có khối lượng lớn
- Hàng hóa có thời gian sự dụng không quá ngắn
- Hàng hóa nặng, cồng kềnh, vật liệu xây dựng…
- Hàng hóa có thời gian sử dụng dài
- Hàng hóa nhẹ, có  trị cao
- Hàng hóa có thời gian sử dụng ngắn
- Hàng hóa siêu trường, siêu trọng
- Thời gian sử dụng dài

>>> Xem thêm dịch vụ: Vận chuyển hàng hóa Hà Nội Sài Gòn tại Lưu Lê!

► Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Qua tìm hiểu thực tế bằng nhiều nguồn tin khác nhau, chúng tôi nhận thấy có một vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay đó là khi vận chuyển hàng hóa thì giá thành vận chuyển cao, giao hàng không đúng hẹn, hàng hóa bị hư hỏng nặng, trầy xước và đặc biệt lại tự chịu trách nhiệm về lô hàng hư hỏng mà không có sự hỗ trợ nào, v.v... Bằng kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Bắc Nam thực tiễn lâu năm của mình, Vận Tải Lưu Lê xin đưa ra 3 lưu ý quan trọng trong việc vận tải Bắc Nam nhằm giúp quý khách có thêm những giải pháp để khắc phục và giải quyết các vấn đề trên một cách triệt để, không còn về nỗi lo về hàng hóa khi vận chuyển.

 • Xác định rõ đặc điểm hàng hóa cần vận chuyển

Có rất nhiều khách hàng khi vận chuyển hàng hóa Bắc Nam mà không nắm rõ các đặc điểm cơ bản về hàng hóa của cá nhân hoặc công ty mình, điều này có thể do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan nào đó nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn tới chi phí và sự rủi ro cao khi vận chuyển hàng.

Cụ thể:

 • Những hàng hóa thuộc loại dễ vỡ như bóng đèn, ly, gương kính... thì phải bọc cẩn thận trước khi đi gửi hàng hoặc lựa chọn những loại phương tiện vận chuyển phù hợp để tránh rủi ro va chạm. 
 • Những loại hàng hóa to, cồng kềnh thường chiếm diện tích rất lớn, do đó nên vận chuyển bằng container đường bộ hoặc container đường biển để tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Những loại hàng hóa siêu trường, siêu trọng như các thiết bị máy móc công nghiệp có kích cỡ lớn, cát, sỏi, đá, xi măng... thì lại phù hợp với vận chuyển bằng Container đường biển. Thứ nhất là tiết kiệm được chi phí vận chuyển, thứ hai là thuận tiện trong quá trình bốc dỡ hàng.
 • Những loại hàng hóa có trọng lượng nặng và gọn như hàng đinh, inox, bù lông, ốc vít, hạt nhựa, hóa chất, bao bì, mỹ phẩm, que hàn, mủ cao su, v.v... thì vận chuyển đường sắt là phù hợp hơn cả để nhằm giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển.
 • Cuối cùng là những loại hàng hóa rất nhỏ, nhẹ, quan trọng, có trọng lượng từ vài gram đến vài chục kg như bao thư, bìa thư, hóa đơn, văn phòng phẩm, quà tặng... thì nên chuyển phát nhanh bằng máy bay, vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa nhanh, an toàn hơn rất nhiều so với các phương thức vận tải khác.

Qua đây để mọi người thấy, nhận dạng đặc điểm hàng hóa của cá nhân và công ty mình là vô cùng quan trọng, nó giúp chúng ta lựa chọn được phương thức vận tải phù hợp để nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, thuận tiện vận chuyển và đảm bảo an toàn. Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Bắc Nam sẽ giúp bạn từ từ nhìn thấy được những vấn đề trên.

 • Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Một trong những nỗi lo của đa số khách hàng hiện nay, đặc biệt các công ty vận chuyển hàng hóa thường xuyên là chưa tìm được cho mình một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đáng tin cậy để hợp tác lâu dài vì nhiều lý do khác nhau. Có thể do:

 • Giá cước vận chuyển cao
 • Hàng hóa không được đảm bảo
 • Giao hàng không đúng hẹn
 • Hỗ trợ khách hàng không chu đáo
 • Thái độ phục vụ của nhân viên không hài lòng, mất lịch sự
 • Đơn vị vận chuyển không chịu đền bù thiệt hại khi xảy ra rủi ro, v.v...

Điều này cũng là điều dễ hiểu trong thời buổi "cơm, áo, gạo, tiền". Thực sự có nhiều nhà cung cấp chỉ vì đồng tiền mà quên đi lợi ích của khách hàng, dẫn tới nhiều hệ lụy xấu xảy ra.

Và cuối cùng, người thiệt hại không ai khác đó chính là khách hàng, vừa mất tiền, mất thời gian, thường xuyên lo lắng, ảnh hưởng tới công việc kinh doanh, v.v...

Do đó, khi tìm một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển để hợp tác bền lâu, quý khách phải hết sức cẩn thận và có sự sàng lọc kỹ càng.

Việc bùng nổ công nghệ như hiện nay thì để tìm một nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa là điều dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần lên Google Search thì sau 5s cho ra kết quả hàng triệu nhà cung cấp dịch vụ từ vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không... Nhìn vào đó khách hàng cảm thấy nhiễu thông tin và cũng rất đau đầu, khi không biết nên chọn NCC nào. Tuy nhiên, sự thật ít ai biết được, hơn 90% trong số những kết quả được chọn ra chủ yếu là nhờ công việc Marketing hiệu quả mà thôi còn chất lượng thì giống như "treo đầu dê bán thịt chó".

Do đó, theo kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Bắc Nam của Công Ty Vận Tải Lưu Lê thì để tìm một nhà cung cấp chất lượng và đáng tin cậy quý khách hãy vào các website của các NCC để tìm hiểu thật kỹ về công ty, đã có GPKD hay chưa, kinh nghiệm bao nhiêu năm, đội ngũ nhân viên có chuyên nghiệp không, những giải pháp tối ưu, các cam kết giành cho khách hàng và đặc biệt những NCC chất lượng đều đưa ra bảng giá công khai trên website để khách hàng tham khảo. Đó là thể hiện tính minh bạch trong công việc làm ăn và không che dấu bất cứ điều gì, không sợ đối thủ cạnh tranh vì giá đã quá tốt.

Hoặc nếu không có thời gian tìm hiểu kỹ thì quý khách hãy lựa chọn cho mình 1 vài NCC mà mình cảm thấy tin tưởng để đi hàng lần đầu. Và lần đầu chỉ đi số lượng vừa phải, nếu lần đầu đi hàng quý khách cảm thấy cách phục vụ tốt, thời gian đảm bảo chính xác, hàng hóa được vận chuyển an toàn và đặc biệt giá cả cạnh tranh thì quý khách đừng do dự gì nữa, đó chính là NCC vận chuyển phù hợp và đáng tin cậy nhất cho quý khách để đi hàng lâu dài.  

 • Phân bổ chi phí hợp lý cho lô hàng vận chuyển

Có rất nhiều loại hàng hóa có giá trị lớn nhưng lợi nhuận lại thấp, do đó quý khách phải tìm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ có kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, vừa đảm bảo vận chuyển an toàn lại vừa có giá cước rẻ thì mới giải quyết được bài toán kinh tế.

Bởi vì:

 • Thứ nhất hàng hóa có giá trị lớn, đòi hỏi NCC phải cẩn thận, an toàn nếu không thiệt hại sẽ là rất lớn.
 • Thứ hai là lợi nhuận thấp, do đó phải giảm tối thiểu chi phí vận chuyển thì mới mong có lãi. Chẳng lẽ kinh doanh mà mãi cứ lãi ít hoặc huề vốn thì chả có ma nào mà dám làm. Chưa kể là những lúc gặp rủi ro thì lấy tiền đâu mà bù vào chứ. Lúc đó chỉ biết ngồi mà kêu than "Ơi zời ơi, ông trời thật bất công".

Một số mặt hàng khác thì lợi nhuận cực kỳ cao nhưng hàng hóa lại rất dễ vỡ. Do đó quý khách nên tìm 1 NCC đảm bảo chất lượng vận chuyển chất lượng, có kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa Bắc Nam, đảm bảo an toàn nhất có thể, mặc dù giá thành cao hơn một chút nhưng cũng chả sao. Bởi vì lời nhiều mà đâu có sợ. Chỉ sợ là hàng bị vỡ mà thôi.

Có loại hàng thì lợi nhuận cực kỳ cao mà hàng hóa thì không lo sợ va chạm như các mặt hàng khác như đinh, kim loại, bù lông, ốc vít... Do đó, có thể vận chuyển được bất kỳ loại phương tiện vận chuyển nào của bất kỳ một nhà cung cấp nào. Miễn sao hàng đi tới nơi về tới chốn là được.

Và có rất nhiều loại hàng hóa có nhiều đặc thù riêng khác nữa...

Qua những yếu tố trên, có thể nói đùa chút nhưng thực tế là quý khách nên biết cách phân loại hàng hóa và phân bổ chi phí sao cho hợp lý để nhằm đảm bảo hàng hóa khi vận chuyển tối đa hóa về cả lợi nhuận lẫn chất lượng.

>>> Xem thêm dịch vụ: Vận chuyển liên tỉnh tại Lưu Lê!

Tiêu chí đánh giá chất lượng công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Với sự phát triển của nhu cầu giao thương buôn bán, nhất là hình thức mua bán online qua mạng xã hội thì các công ty vận chuyển hàng hóa xuất hiện ngày càng nhiều. Việc giao hàng hóa cho bất kỳ đơn vị trung gian nào cũng khiến chúng ta lo lắng. Vì thế hãy chọn cho mình một công ty vận chuyển hàng hóa uy tín để có thể an tâm, đảm bảo thấp nhất rủi ro có thể xảy ra. Dựa vào những tiêu chí sau đây, bạn có thể đánh giá đúng dịch vụ của công ty vận chuyển hàng hóa này có tốt hay không?

Tiêu chí đánh giá chất lượng công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Tiêu chí đánh giá chất lượng công ty vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

 • Thời gian vận chuyển chính xác

Rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa giao hàng muộn so với thời gian cam kết với khách hàng. Thậm chí có nơi chậm tới vài ngày. Một khi đã giao hàng cho các công ty vận chuyển thì dù có cần hàng gấp bạn vẫn không thể làm được gì, ngoài việc chờ nhân viên giao hàng tới. Chính vì thế, bạn cần phải lưu ý lựa chọn công ty có thời gian vận chuyển chính xác để không làm ảnh hưởng đến công việc, lịch trình sắp xếp của mình.

 • Chất lượng hàng hóa được bảo đảm

Một công ty vận chuyển hàng hóa uy tín sẽ luôn đảm bảo chất lượng hàng hóa của bạn còn nguyên vẹn, bất kể là hàng dễ vỡ hay hàng đông lạnh. Đó là yêu cầu tất yếu mà bạn nên xem xét khi lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa cho riêng mình. Tham khảo ý kiến phản hồi của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa là cách tốt nhất giúp bạn đánh giá chất lượng một công ty vận chuyển hàng hóa.

 • Niêm yết giá cả công khai

Giá cả phải được công khai rõ ràng trên toàn bộ hệ thống, cơ sở của công ty và xếp theo từng hạng mục nhất định. Tránh tình trạng giá cả mập mờ, thu thêm nhiều phụ phí khiến giá bị chênh lên nhiều so với thỏa thuận ban đầu.

Hãy là một khách hàng thông thái, cân nhắc kỹ các tiêu chí trước khi lựa chọn công ty vận chuyển hàng hóa uy tín.

Vận tải Lưu Lê cũng tự hào là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hóa được khách hàng tin tưởng và tín nhiệm trong nhiều năm qua. Chúng tôi chuyên vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt Bắc Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề cùng các phương tiện sẵn có sẽ là sự lựa chọn tin cậy cho những cá nhân, tổ chức, công ty có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam.

 • Hợp đồng quy định rõ ràng

Hãy xem xét kỹ hợp đồng của các công ty vận chuyển hàng hóa. Trong đó sẽ có những quy định rõ ràng về thủ tục vận chuyển, quá trình vận chuyển, thủ tục giao nhận hàng, những cam kết khi giao hàng. Đặc biệt, hãy chọn những công ty vận chuyển hàng hóa có quy định rõ ràng về những trường hợp hàng hóa không còn nguyên vẹn, giao hàng không đúng thời hạn… để có căn cứ bảo vệ quyền lợi cho mình.

>>> Xem thêm dịch vụ: Vận chuyển hàng hóa nội địa tại Lưu Lê!

Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Giá cước vận chuyển hàng Bắc Nam phụ thuộc vào phương thức vận chuyển, mặt hàng vận chuyển, địa điểm giao nhận 2 đầu, khối lượng và kích thước mặt hàng, nhu cầu vận chuyển của khách hàng. v.v... Dưới đây là bảng giá cước vận chuyển Bắc Nam, mời quý khách tham khảo.

vận chuyển hàng hóa bắc nam

► Giá cước gửi hàng Bắc Nam bằng đường sắt

Giá cước gửi hàng hóa Nam Bắc bằng đường sắt được tính như sau:

Cước vận chuyển đường sắt = Đơn giá cước * Khối lượng hàng hóa

 • Trong đó cước tàu hỏa được tính là 1000đ - 1.100đ/kg (hàng nặng) hoặc 350.000đ - 370.000đ/m3 (hàng nhẹ). 
 • Khối lượng có thể là kg hoặc m3.

► Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ

Giá cước gửi hàng hóa Bắc Nam bằng đường bộ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

 • Khối lượng hàng hóa vận chuyển.
 • Quãng đường vận chuyển.
 • Loại xe vận chuyển...

Cước vận chuyển đường bộ = Giá cước cố định + (quãng đường 10km tiếp theo * giá cước đoạn đường này) + (quãng đường 15km tiếp theo * giá cước đoạn đường này) + v.v...

Ví dụ: Xe 2,5 tấn vận chuyển đoạn đường 70km được tính giá như sau: Giá thanh toán = 250.000đ (Giá cố định) + (10km x 30.000đ) + (15km x 20.000đ) + (25km x 17.000đ) + (20km x 13.000đ) = 1.535.000đ

Giá cước vận chuyển sẽ từ vài trăm nghìn (vận chuyển hàng hóa nhỏ bằng xe khách) đến vài triệu, vài chục triệu (vận chuyển nhiều hàng hóa bằng xe tải, container).

  ► Giá cước vận chuyển hàng Nam Bắc bằng đường hàng không

  Cước vận chuyển hàng không = Đơn giá cước * Khối lượng hàng hóa

  • Với mỗi loại hàng hóa được quy định theo hàng hóa thông thường, hàng hóa đặc biệt mà đơn giá cước sẽ khác nhau. Các hãng hàng không khác nhau sẽ có bảng giá khác nhau.
  • Khối lượng tính cước sẽ được tính bằng kg hoặc m3.

  ► Giá cước vận chuyển hàng hóa Nam Bắc bằng đường thủy

  Giá cước vận chuyển bằng đường biển nội địa được tính như sau:

  Giá cước vận chuyển đường thủy = Đơn giá * Số lượng container.

  Cảng điCảng đếnĐơn giá Cont 20 (VNĐ)Đơn giá Cont 40 (VNĐ)
  Hồ Chí MinhHải Phòng3.000.0005.000.000
  Hồ Chí MinhĐà Nẵng3.500.0006.500.000
  Hồ Chí MinhCửa Lò4.600.0008.500.000
  Hồ Chí MinhQuy Nhơn5.400.0005.500.000
  Hải PhòngHồ Chí Minh7.200.0008.600.000
  Hải PhòngĐà Nẵng6.500.0007.500.000
  Đà NẵngHồ Chí Minh4.200.0004.500.000
  Cửa LòHồ Chí Minh8.500.0009.500.000

  Bảng đơn giá vận tải đường thủy (Tham khảo)

  Vận Tải Lưu Lê - Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam tốt nhất hiện nay

  ► Giới thiệu Vận tải Lưu Lê - Đơn vị chuyên vận tải Bắc Nam uy tín

  Vận tải Lưu Lê tên đầy đủ là Công ty TNHH Vận tải Lưu Lê. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng hóa Nam Bắc và ngược lại bằng tàu hỏa có phạm vi trên cả nước.

  Với 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, luôn phục vụ từ tâm. Vận tải Lưu Lê tự hào mang đến cho bạn dịch vụ gửi hàng Bắc Nam uy tín, chất lượng với cước phí cạnh tranh nhất thị trường.

  Để quý khách yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Lưu Lê, chúng tôi xin được cam kết với bạn:

  ► Bảng giá chi tiết dịch vụ vận tải Bắc Nam tại Lưu Lê

  Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam tại Lưu Lê được đánh giá là cạnh tranh nhất thị trường. Vận tải Lưu Lê còn cam kết bảng giá vận chuyển hàng Bắc Nam công khai và trọn gói, cụ thể như sau:

  * Bảng giá:

  TuyếnHàng nặngHàng nhẹ
  Bắc - Nam900đ/kg350.000đ/m3
  Nam - Bắc1.000đ/kg370.000đ/m3

  * Lưu ý:

  Với mỗi loại hàng hóa và địa chỉ nhận hàng khác nhau thì mức giá sẽ có sự thay đổi. Nếu bạn có nhu cầu cầu vận chuyển hàng từ Nam ra Bắc và ngược lại vui lòng liên hệ tới số hotline 0909 81 6625 để được Lưu Lê báo giá trọn gói nhé!

  >>> Xem thêm dịch vụ: Vận chuyển hàng hóa Logistics tại Lưu Lê!

  ► Quy trình vận tải Bắc Nam chuyên nghiệp và đồng bộ

  Vận tải Lưu Lê cam kết chuyển hàng theo 1 quy trình chuyên nghiệp và đồng bộ trong từng khâu. Vì vậy hàng hóa của bạn sẽ được tối ưu trong thời gian nhanh chóng nhất, đảm bảo an toàn, hạn chế hàng hóa bị thất thoát, hư hỏng.

  Quy trình vận chuyển hàng Bắc Nam gồm 8 bước tại Lưu Lê

  ► Lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận tải Bắc Nam tại Vận tải Lưu Lê

  Đặc biệt, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ vận chuyển Bắc Nam tại Lưu Lê, bạn còn nhận được nhiều lợi ích vượt trội khác, đó là:

  Lợi ích khi vận chuyển hàng Bắc Nam tại Lưu Lê

  Trên đây là tất cả thông tin về kinh nghiệm và dịch vụ vận tải Bắc Nam tại Lưu Lê, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn chọn được dịch vụ vận chuyển hàng hóa Nam Bắc và ngược lại phù hợp nhất! Nếu muốn vận chuyển hàng từ Nam ra Bắc và ngược lại vui lòng liên hệ với Lưu Lê để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

  >>> Xem đầy đủ các dịch vụ: Vận chuyển hàng hóa

  Dịch vụ vận chuyển đường sắt Bắc Nam giá rẻ, an toàn

  Dịch vụ vận chuyển đường sắt Bắc Nam giá rẻ, an toàn

  Hiện nay, nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam đang ngày một tăng cao do hoạt động thương mại ngày càng phát triển. Nếu như chỉ vận chuyển hàng hóa số lượng ít trong quãng đường vận chuyển ngắn thì hình thức vận chuyển bằng đường bộ là tối ưu thì với những quãng đường dài, từ Nam ra...Xem tiếp →
  Dịch vụ gửi xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa giá rẻ

  Dịch vụ gửi xe máy Bắc Nam bằng tàu hỏa giá rẻ

  Xe máy là một trong những phương tiện chính của người dân Việt Nam. Đặc biệt khi đi lại, làm ăn nhiều người thường sử dụng phương tiện này. Do đó dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa, đặc biệt là gửi xe máy Bắc Nam ngày càng phát triển để phục vụ nhu cầu của người dân.Bạn đang cần gửi xe máy,...Xem tiếp →
  Dịch vụ vận chuyển xe ô tô Bắc Nam giá rẻ, uy tín

  Dịch vụ vận chuyển xe ô tô Bắc Nam giá rẻ, uy tín

  Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển ô tô Bắc Nam uy tín, tiết kiệm và nhanh chóng. Cụ thể là bạn muốn vận chuyển xe ô tô từ Nam ra Bắc và ngược lại vận chuyển xe ô tô từ Bắc vào Nam.Dịch vụ gửi xe ô tô Bắc Nam bằng tàu hỏa hoặc xe lồng chuyên dụng...Xem tiếp →
  Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá rẻ

  Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam giá rẻ

  ⇒ Bạn là chủ doanh nghiệp và đang kinh doanh một mặt hàng hay sản phẩm của công ty mình?⇒ Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa Bắc Nam?⇒ Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh phía Bắc vào các tỉnh phía Nam?⇒ Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh...Xem tiếp →
  Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam uy tín

  Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam uy tín

  Dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam ngày càng phát triển nhằm hỗ trợ tiêu thụ buôn bán giữa các tỉnh thành trên cả nước. Hàng ngàn đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển giá rẻ ra đời để đáp ứng nhu cầu vận chuyển ngày một tăng hiện nay. Vận Tải Lưu Lê ra đời giúp khách hàng...Xem tiếp →
  Dịch vụ chuyển nhà Bắc Nam trọn gói, uy tín, giá rẻ

  Dịch vụ chuyển nhà Bắc Nam trọn gói, uy tín, giá rẻ

  Chào bạn! Bạn đang có dự định chuyển nhà, văn phòng, đồ dùng gia đình từ Hà Nội vào Tp Hồ Chí Minh và ngược lại từ Sài Gòn ra Hà Nội? Tuy nhiên bạn đang phân vân không biết vận chuyển bằng phương tiên gì phù hợp? Của đơn vị vận chuyển nào uy tín? Thời gian vận chuyển...Xem tiếp →
  Danh sách nhà xe Bắc Nam (Chở hàng & khách)

  Danh sách nhà xe Bắc Nam (Chở hàng & khách)

  Nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ hai miền tổ quốc tăng cao dẫn đến việc ngày càng có nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ này ra đời. Điều này đã tạo nên một thị trường các đơn vị vận chuyển hàng hóa Bắc Nam đa dạng. Nhưng cũng vô tình tạo ra sự khó khăn trong việc lựa chọn...Xem tiếp →
  Các hãng xe khách Bắc Nam uy tín, chuyên nghiệp

  Các hãng xe khách Bắc Nam uy tín, chuyên nghiệp

  Cơ sở hạ tầng phát triển, đường xá giao thông thuận tiện. Nên việc di chuyển Bắc Nam cũng vô cùng dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức như đi bằng máy bay, tàu hỏa, xe máy,... Và không thể thiếu phương tiện quá quen thuộc là xe khách. Hiện nay, các hãng xe khách cũng không...Xem tiếp →
  Chành xe Bắc Nam Uy tín, Giá rẻ, An toàn, Nhanh chóng

  Chành xe Bắc Nam Uy tín, Giá rẻ, An toàn, Nhanh chóng

  Chành xe là nơi mà khách hàng tập trung các hàng hóa để ký gửi vận chuyển hàng hóa đi nơi khác xuyên suốt các tỉnh thành khắp Việt Nam từ Bắc đến Nam. Chành xe Bắc Nam uy tín là một trong những dịch vụ được nhiều người lựa chọn nhờ tính an toàn và tiết kiệm. Do đó, để hiểu...Xem tiếp →
  Xe tải chở hàng Bắc Nam giá rẻ, nhanh chóng, tiện lợi

  Xe tải chở hàng Bắc Nam giá rẻ, nhanh chóng, tiện lợi

  Có 4 hình thức vận chuyển phổ biến tại nước ta đó là vận chuyển qua đường hàng không, đường bộ, đường sắt hay đường thủy. Tuy nhiên, trên thực tế theo số liệu thống kê, tỷ lệ hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ chiếm tải trọng cao hơn nhiều so với các hình thức khác. Vậy thì nguyên nhân nào...Xem tiếp →