Bến xe nước ngầm ở đâu? Thông tin chi tiết về bến xe Nước Ngầm

Có lẽ nhiều người đã quá quen thuộc với bến xe Nước Ngầm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thông tin đầy đủ về nó? Bến xe ở đâu, sức chứa ra sao? Sau đây sẽ là những chia sẻ chi tiết về bến xe này cho bạn tham khảo.

Hình ảnh bài viết

Bến xe nước ngầm ở đâu? Thông tin chi tiết về bến xe Nước Ngầm

>>> Xem ngay: Cước phí vận tải hàng hóa bằng đường bộ

Thông tin về bến xe Nước Ngầm

► Quá trình hình thành và quy mô của bến xe Nước Ngầm

Bên cạnh các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm là một trong nhiều bến xe có tiếng ở Hà Nội về quy mô và tần suất hoạt động. Một vài thông tin cơ bản về bến xe Nước Ngầm như sau:

Bến xe Nước Ngầm tiền thân là bến xe xã hội hóa. Diện tích ban đầu của nhà ga là 10.300 m², đến năm 2006 mới được chính phủ phê duyệt, với sự chấp thuận của Bộ Giao thông Vận tải Hà Nội, bến xe sẽ được mở rộng với quy mô công suất 350 xe/ngày. Đây là một trong những bến xe lớn nhất Hà Nội hiện nay.

Với nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân ngày càng tăng, bến xe nước Ngầm đã đề xuất mở rộng diện tích và bổ sung tần suất hoạt động của các chuyến xe ở bến xe này. Cụ thể, tháng 3 năm 2014, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có quyết định: hiện đại hóa và mở rộng diện tích khu vực bến xe Nước Ngầm lên 17.800 m2. Với diện tích mặt bằng này, bến xe Nước Ngầm Hà Nội đã nâng tần suất hoạt động lên hơn 800 lượt xe mỗi ngày.

Tính đến thời điểm hiện tại, bến xe Nước Ngầm là bến xe đầu tiên ở Hà Nội có xuất hiện các chuyến xe khách quốc tế đi một số nước lân cận như Lào(Viêng Chăn) Luông Pha Băng, Chăm Pa Sắc, và Nam Ninh (Trung Quốc)....

Hình ảnh bài viết

► Địa chỉ bến xe khách Nước Ngầm

Bến xe Nước Ngầm tọa lạc ngay tại vị trí ngã 3 Pháp Vân – Giải Phóng. Đây là một vị trí thuận lợi trong việc di chuyển trên các tuyến đường chính. Địa chỉ cụ thể của bến xe khách này 01 Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội

► Số điện thoại bến xe Nước Ngầm

Để hành khách dễ dàng tìm kiếm thông tin và hiện trạng bến xe, văn phòng một cách nhanh chóng, bến xe luôn có số tổng đài để hỗ trợ hành khách. Khi liên lạc tới đây, hành khách sẽ được giải đáp thắc mắc về thời gian hoạt động của các tuyến xe. Số điện thoại của bến xe Nước Ngầm (024) 3 8612 158.

Các loại xe ở bến bến xe Nước Ngầm

Hình ảnh bài viết

Các loại xe ở bến xe Nước Ngầm

Các tuyến xe khách đi các tỉnh miền trung và miền nam nổi tiếng nhất đều có mặt tại bến xe. Đây cũng là điểm trung chuyển của tuyến xe buýt. Từ ga xe lửa, bạn có thể dễ dàng bắt xe buýt đến điểm đến của mình. Dưới đây là các loại xe và tuyến xe hoạt động tại bến xe:

► Các tuyến xe bus

Bus 03B (Nước Ngầm đi Vincom Phúc Lợi), bus 04 (Nước Ngầm đi Long Biên), bus 16 (Nước Ngầm đi BX Mỹ Đình), bus 48 (Nước Ngầm đi TTTM Savico Long Biên), bus 60 (Nước Ngầm đi Bệnh viện Nhiệt Đới TW II).

► Các loại xe khách

Xe khách tại bến xe rất đa dạng, từ 22 chỗ đến 45 chỗ và xe khách giường nằm từ bình dân đến thượng lưu. Một số công ty xe buýt được kết nối mà bạn có thể chọn là:

Hoàng Long (Hà Nội đi Lạng Sơn), Quang Thắng (Hà Nội đi Ninh Bình), Hoài Giang (Hà Nội đi Hà Tĩnh), Mai Linh Express (Hà Nội đi Sài Gòn), Thạch Thành (Hà Nội đi Nghệ An), Tuần Phương (Hà Nội đi Thanh Hóa),...

► Các loại xe limousine

Ngoài ra, tại bến xe Nước Ngầm còn có dịch vụ xe limousine khá uy tín như: xe 9 chỗ Hồng Vinh Limousine, xe 22 chỗ Sao Nghệ Limousine....

>>> Xem ngay: Vận chuyển hàng hóa liên tỉnh giá rẻ

Tình hình an ninh của Bến xe Nước Ngầm

Bến xe được đánh giá là bến xe có an ninh, trật tự đảm bảo. Khi đến bến xe Nước Ngầm, hành khách gần như không phải chứng kiến cảnh chen nhau, lộn xộn của các nhà xe. Các nhà xe tại đây đã được sắp xếp theo từng khu vực hợp lý nên hành khách có thể dễ dàng tìm kiếm.

Ngoài ra, bến xe Nước Ngầm còn có đầy đủ các tiện nghi cũng như dịch vụ cho hành khách. Tầng 2 của bến xe cung cấp các dịch vụ ăn uống, hành khách có thể di chuyển lên đây để dùng cơm, nhâm nhi cafe, nghỉ ngơi trong khi đợi xe. Bến xe còn có khu trưng bày đồ dùng cá nhân và hành lý và thu thập những chiếc túi bị bỏ quên của họ. Có rất nhiều trường hợp khách hàng đã đến và nhận lại những hành lý mà mình bỏ quên tại đây.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bến xe Nước Ngầm ở đâu? Để biết thêm thông tin về vận chuyển, hãy truy cập website của Lưu Lê vantailuule.vn để cập nhật.

>>> Xem ngay: Kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa trong nước

VIẾT BÌNH LUẬN