[Chia sẻ] Ga Hà Nội ở đâu và thông tin mới nhất

Từ thời Pháp thuộc xây dựng nên hệ thống đường sắt Việt Nam đã mang đến một hình thức di chuyển mới là bằng tàu hoả. Ngày nay, đường sắt không chỉ phục vụ người dân trong việc di chuyển và còn là phương tiện vận chuyển hàng hoá cực kỳ hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin về ga Hà Nội ở đâu, đặt vé gửi hàng ra sao thì đừng bỏ lỡ chia sẻ dưới đây từ Vận Tải Lưu Lê nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gửi hàng từ Hà Nội đi Sài Gòn giá rẻ - nhanh chóng!

Ga Hà Nội ở đâu?

Ga Hà Nội nằm ở khu vực trung tâm của thành phố, với lưu lượng người tham gia di chuyển bằng tàu tương đối lớn. Ngoài ra, số lượng hàng hoá được vận chuyển bằng tàu hoả đến và đi từ ga Hà Nội ngày càng lớn hơn.

Tìm kiếm ga Hà Nội ở đâu, bạn sẽ có thêm được thông tin về lịch trình tàu chạy, từ ga Hà Nội có thể đi đến những đâu, thủ tục mua hoá hay cách gửi hàng hoá như thế nào.

Hình ảnh bài viết

⇒ Vận tải Lưu Lê gửi đến bạn thông tin liên hệ về ga Hà Nội

  • Địa chỉ ga Hà Nội nằm tại số 120 đường Lê Duẩn, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Ga gồm hai phân khu, phân khu A là phía đường Lê Duẩn chuyên phục vụ những chuyến tàu thống Nhất. Tại phân khu này là điểm xuất phát và kết thúc của đoàn tàu Bắc Nam. Tức là nếu bạn muốn đi đến các tỉnh thành về phía Nam của Hà Nội thì đến tại phân khu A để tìm cửa lên tàu.
  • Ngoài phân khu A là phân khu B nằm ở số 01 phố Trần Quý Cáp, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Phân khu B còn được gọi là ga Trần Quý Cáp. Phân khu này chuyên phục vụ các đoàn tàu đi tỉnh gần như Lang Sơn, Hải Phòng, Đồng Đăng, Quan Triều.
  • Nếu bạn sinh sống trong thành phố Hà Nội, tìm kiếm thông tin ga Hà Nội ở đâu và tìm cách đến ga thì nên đi xe bus số 32, 40 hay 39. Hiện nay tuyến xe bus nối sân bay Nội Bài và ga Hà Nội cũng hoạt động với giá vé 30.000đ/lượt.

>>> Xem chi tiết hướng dẫn đường đi tới: Ga Hà Nội

Thông tin liên hệ cần thiết về ga Hà Nội

Lịch làm việc ga Hà Nội

Ngoài tìm kiếm thông tin địa chỉ ga Hà Nội, chắc bạn sẽ cần các thông tin liên hệ khác của nhà ga để phục vụ công việc của mình. Lịch làm việc của ga hằng ngày của cả hai khu A và B tại ga Hà Nội như sau:

  • Lịch làm việc tại phân khu A, Ga Hà Nội: Từ 8h - 22h30 từ Thứ 2 - Chủ nhật.
  • Lịch làm việc tại phân khu B, Ga Hà Nội: Từ 5h10 - 6h, 8h - 11h30, 14h - 17h30 từ Thứ 2 - Chủ nhật.

Số điện thoại liên hệ ga Hà Nội

Số điện thoại là thông tin cần thiết để bạn gọi điện trực tiếp, tìm hiểu thông tin cần thiết cho công việc của mình. Ví dụ như kiểm tra lịch trình tàu chạy, đặt vé, hỏi thông tin vận chuyển hàng hoá…

Hình ảnh bài viết

Tại ga Hà Nội có nhiều phòng ban hoạt động với nhiệm vụ riêng, tùy theo mục đích của mình mà bạn sẽ liên hệ theo thông tin phù hợp:

  • Phòng bán vé tàu tuyến Bắc Nam: 024.3822 1724
  • Phòng bán vé thông qua số Hotline: 024.3942 3949
  • Đội quản lý hành lý và hàng hoá của hành khách: 024.3942 0060
  • Phòng chỉ dẫn: 024.3942 3697

Bên cạnh việc tìm xem ga Hà Nội ở đâu hay số điện thoại để đặt vé thì bạn có thể đặt vé online. Thông qua website của đường sắt Việt Nam hoặc liên hệ đơn vị đặt vé thứ 3. Giao nhận hàng hoá cũng vậy, những đơn vị như Vận tải Lưu Lê có dịch vụ vận chuyển, giao nhận hàng hóa tận nơi dành cho khách hàng.

Lịch sử ga Hà Nội

Điểm qua một chút lịch sử của ga Hà Nội, bạn sẽ thấy được giá trị của việc vận chuyển hàng hoá theo hệ thống đường sắt. Ga Hà Nội đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm của lịch sử thủ đô. Ngày trước ga Hà Nội có tên là ga Hàng Cỏ, là nơi chịu nhiều trận ném bom dã chiến từ máy bay Mỹ.

Ngày nay, khi hoà bình lập lại, nền kinh tế ổn định, nhà ga đi vào hoạt động bình thường và cũng trở thành một điểm check – in không thể thiếu dành cho du khách khi đến với thủ đô. Vì thế rất nhiều du khách đã tìm xem ga Hà Nội ở đâu để ghé thăm và lưu lại một bức hình đẹp. Hệ thống nhà chờ, trang thiết bị tại ga cũng rất khang trang, phục vụ hành khách cả hệ thống wifi miễn phí, hệ thống đặt chỗ bán vé tự động.

Hình ảnh bài viết

Đã có được thông tin ga Hà Nội ở đâu, hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều dữ liệu về nhà ga mang tính lịch sử này. Di chuyển hay vận chuyển hàng hóa, ga Hà Nội đều phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn cần thêm thông tin về vận chuyển hàng hóa, truy cập website: vantailuule.vn của vận tải Lưu Lê để cập nhật nhé!

>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng Sài Gòn Hà Nội an toàn - siêu tốc!

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!