Dịch vụ gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa

Ngày nay với sự phát triển của ngành vận tải, các chuyến chở khách và chở hàng tới hầu hết các tỉnh trên cả nước, việc di chuyển và gửi hàng hoá hầu như không gặp khó khăn như trước. Nếu bạn đang có ý định gửi xe máy từ Hà Nội vào TpHCM thì hãy tham khảo ngay chia sẻ về dịch vụ gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng phương thức tàu hỏa, đường sắt ngay dưới đây của công ty Vận Tải Lưu Lê nhé!

gửi xe máy từ hà nội vào sài gòn

>>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ: Vận chuyển ô tô Bắc Nam

Các hình thức gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn mà bạn nên biết

Ngoài xe khách, hiện nay có hình thức gửi xe máy khác cũng đang được quan tâm nhiều hơn đó là bằng tàu hỏa và bằng xe tải. Tùy vào nhu cầu, hành trình của bạn mà bạn sẽ chọn phương tiện vận chuyển xe máy phù hợp.

Gửi xe máy tàu hỏa Hà Nội Sài Gòn

GỬI XE MÁY BẰNG TÀU HỎA HÀ NỘI SÀI GÒN

Gửi xe máy bằng tàu hỏa

Hình thức vận chuyển này thường được nhiều người lựa chọn với những quang đường xa lên đến hàng nghìn cây số. Hiện tại không phải tàu nào cũng có vận chuyển xe máy, hầu hết đều đi theo tàu chậm hoặc tàu hàng.

Tại mỗi ga đều có khu trung chuyển riêng. Bạn cần sử dụng dịch vụ này để chuyển hàng lên tàu. Khi đến nơi, nhà vận chuyển sẽ liên hệ với bạn tại ga tàu để lấy xe, cước phí cho hành trình đi tàu khá rẻ. Tuy nhiên không phải ở khu vực nào cũng thuận tiện gửi bằng tàu hỏa nên bạn cần tìm hiểu thông tin về điểm đến trước khi gửi hàng.

Gửi xe máy Hà Nội Sài Gòn bằng xe tải

Hình ảnh bài viết

Gửi xe máy bằng xe tải

Với cách thức vận chuyển bằng xe tải thì bạn phải mang xe tới các hãng xe tải để gửi xe máy. Xe bạn gửi sẽ được ghép với các các hàng hóa khác thành một lô hàng lớn để vận chuyển đi. Đây là xe chuyên để vận tải hàng hóa nên việc sắp xếp vị trí đặt xe cũng sẽ dễ dàng hơn, không phải tháo lắp các bộ phận để đủ không gian.

Gửi xe máy Hà Nội Sài Gòn bằng xe khách

Hình ảnh bài viết

Gửi xe máy bằng xe khách

Hiện nay, hình thức gửi xe máy bằng xe khách được nhiều người sử dụng hơn cả. Bởi hình thức này khá đơn giản và thuận tiện, không cần có nhiều thủ tục phức tạp như hóa đơn, chứng từ,...Người dân chỉ cần lựa chọn một nhà xe mà mình tin tưởng là có thể gửi xe đi một cách nhanh chóng. Hơn nữa, chi phí hình thức vận chuyển này cũng khá hợp lý, có phần rẻ hơn so với dịch vụ chuyển phát nhanh nên được khá nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn gửi hàng bằng xe khách, bạn cần phải tìm hiểu về những chuyến xe khách chạy đến khu vực nhận hàng hay không, xe khách đó có nhận gửi xe máy hay không. Nhiều nhà xe hiện nay không đồng ý nhận gửi xe máy. Do đó, bạn phải tham khảo kỹ về hành trình đi và chi phí gửi để chủ động trong quá trình gửi xe.

Mặc dù khá tiện lợi, nhanh gọn nhưng việc gửi xe máy bằng xe khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, khiến cho nhiều người còn e ngại. Đặc biệt là những trường hợp gửi xe máy trên một chặng đường dài. Xe khách không phải xe chuyên dụng để chở đồ nên không gian khá hạn chế cho việc sắp xếp vị trí để xe máy. Nhà xe thường để xe dưới cốp xe đằng sau. Tuy nhiên, việc không đủ không gian sẽ dễ xảy ra những va đập gây xước hai bên sườn xe, yếm xe, phần đầu xe, dè trước và sau,…

Do đó, trước khi gửi xe nên tiến hành bọc những bộ phận dễ bị trầy của xe bằng bìa carton để đảm bảo xe của mình không bị xây xước trong quá trình đưa xe lên xuống ô tô và trong quá trình di chuyển. Một số trường hợp phải tháo bánh hoặc tháo gương để vừa không gian đặt xe.

Hơn nữa, nếu vận chuyển trên một chặng đường dài thì các vấn đề về an toàn của xe sẽ không được đảm bảo. Có nhiều trường hợp gặp phải nhà xe không uy tín sẽ có những mất mát không đáng có vì không có giấy tờ đảm bảo.

Hướng dẫn cách gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hoả

Để xe máy của bạn khi vận chuyển từ Hà Nội vào Sài Gòn được an toàn không bị hỏng và trầy xước, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm vận chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn đơn giản và đầy đủ nhất theo các bước sau đây:

 • Bước 1. Lựa chọn tàu hoả là hình thức vận chuyển

Thông thường, đối với đường sắt để vận chuyển hàng hóa từ Hà nội vào Sài Gòn sẽ mất khoảng 4 - 5 ngày. Tuy nhiên, đây lại là hình thức có độ an toàn và đảm bảo hàng hóa rất cao vì đi trên đường ray ổn định, va chạm rất ít, hàng hoá sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi tai nạn. Đây chính là lý do bạn nên lựa chọn tàu hoả để vận chuyển xe máy của mình một cách tiết kiệm và an toàn nhất.

 • Bước 2. Đảm bảo xe đã hết xăng trước khi gửi

Việc kiểm tra và rút hết xăng trong bình ra sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Theo kinh nghiệm chuyển xe từ Hà Nội vào Sài Gòn thì bạn nên đổ ít xăng trước khi chuẩn bị gửi và nhớ mang xăng theo khi nhận xe.

 • Bước 3. Thủ tục giao nhận xe máy tại ga tàu hoả

Trước khi có ý định sẽ chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bạn hãy nhấc điện thoại và gọi ngay đến dịch vụ vận tải Lưu Lê để được đội ngũ nhân viên tư vấn, sắp xếp kế hoạch người nhận xe và thông báo cho bạn địa chỉ hoặc số toa xếp xe cụ thể. Khi đi bạn cần cầm theo 1 bản giấy đăng ký xe photo hoặc chụp scan gửi cho nhân viên của Công ty TNHH vận tải Lưu Lê để chúng tôi kẹp theo xe đi đường.

Khi đến gặp nhân viên giao nhận xe bên vận tải Lưu Lê bạn sẽ cần hoàn thành biên bản bàn giao xe và ghi cụ thể chi tiết cũng như thông tin của chủ xe và chiếc xe bạn gửi. Biên bản này sẽ được bên phía vận tải và bên khách hàng gửi xe ký xác nhận sau đó mỗi bên giữ một bản.

 • Bước 4. Bọc và đóng gói xe cẩn thận trước khi gửi

Sau khi nhận xe của khách hàng phía Công ty vận tải Lưu Lê sẽ có trách nhiệm bọc xe của khách bằng bìa carton cẩn thận, đảm bảo trong quá trình vận chuyển xe không bị trầy xước.

Kinh nghiệm chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn

Xe máy cũng như các hàng hoá khác xe được bọc cẩn thận trước khi vận chuyển

Việc bọc xe máy trước khi gửi rất quan trọng và là việc cần thiết phải làm tránh trong quá trình di chuyển làm ảnh hưởng đến chất lượng xe gửi đi. Và tạo sự an tâm cho khách hàng.

 • Bước 5. Xếp xe lên tàu để vận chuyển

Xếp xe lên tàu một cách ngay ngắn và chắc chắn, có dây cột chặt xe nếu cần thiết. Theo kinh nghiệm vận chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại sẽ xuất phát chủ yếu vào các buổi tối của tất cả các ngày trong tuần.

Sau khoảng 4 - 5 ngày, trước khi cho xe máy được vận chuyển xuống khỏi tàu bên vận chuyển sẽ gọi trước cho người nhận để khách hàng có sự chuẩn bị và sắp xếp thời gian nhận xe cụ thể.

Giá cước gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hoả hết bao nhiêu?

™ Để tính được chi phí gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn trước hết bạn cần liệt kê những vấn đề về chiếc xe như:

 • Hãng xe máy của bạn là gì?
 • Bạn muốn gửi bao nhiêu chiếc xe?
 • Loại xe gì: tay ga, xe số, tay côn, phân khối lớn?
 • Xe mới hay đã qua sử dụng?
 • Xe đã được bao bọc trước khi gửi chưa?
 • Xe có cà vẹt hay giấy tờ liên quan không?
 • Thanh toán trước hay sau khi nhận?
 • Thời gian gửi xe, dịp lễ chi phí sẽ đắt hơn do lượng khách hàng đông?
 • Yêu cầu tới lấy xe hay tự mang ra gửi? v.v...

Dù trực tiếp hay gián tiếp thì các đơn vị vận chuyển đều tính phí bọc xe máy vào chi phí vận chuyển, nên nếu bạn tự bọc xe (bọc rất đơn giản, có thể tận dụng được những bao bì bỏ đi ở nhà) sẽ tiết kiệm được 1 khoản nho nhỏ.

Thông thường, giá gửi xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hoả chỉ khoảng thấp là 800,000đ đã bao gồm phí bọc xe. Đối với xe tay ga đắt tiền từ cước phí sẽ cao hơn tuỳ thuộc cách thức gửi của từng khách hàng.

Kinh nghiệm chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn

Vận chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hỏa là hình thức phổ biến nhất hiện nay

™ Bảng giá gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn có mức giá cụ thể như sau, quý khách tham khảo nhé:

→ Giá từ Ga đến Ga

Loại xeGiá cước từ Ga đến Ga
Xe tay số700.000đ
Xe tay ga800.000đ
Xe phân khối lớn1.450.000đ

→ Đối với những khách hàng có thời gian ra tận ga để gửi nhưng không có thời gian ra nhận xe về, công ty chúng tôi có triển khai dịch vụ giao nhận xe tận nhà sau khi tàu vào để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cụ thể:

 • Giá từ Ga đến Nhà

Loại xeGiá cước từ Ga đến Nhà
Xe tay số1.100.000đ
Xe tay ga1.200.000đ
Xe phân khối lớn1.850.000đ

→ Đối với những khách hàng không có thời gian ra tận ga để gửi nhưng có thời gian để ra ga nhận xe về (hoặc để tiết kiệm chi phí), công ty chúng tôi triển khai dịch vụ lấy xe tận nhà để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cụ thể:

 • Giá từ Nhà đến Ga
Loại xeGiá cước từ Nhà đến Ga
Xe tay số1.100.000đ
Xe tay ga1.200.000đ
Xe phân khối lớn1.850.000đ

→ Đối với những khách hàng không có thời gian ra tận ga gửi và cũng không có thời gian để ra nhận xe về khi tàu vào tới, công ty chúng tôi triển khai dịch vụ trọn gói lấy xe và giao xe tận nhà cho quý khách hàng. Cụ thể:

 • Giá từ Nhà đến Nhà

Loại xeGiá cước từ Nhà đến Nhà (trọn gói)
Xe tay số1.500.000đ
Xe tay ga1.600.000đ
Xe phân khối lớn2.250.000đ

→ Lưu ý

 • Giá gửi xe máy bằng tàu hỏa Hà Nội Sài Gòn ở trên chưa bao gồm VAT (nếu quý khách yêu cầu xuất hóa đơn);
 • Ga tại Sài Gòn là Ga Sóng Thần; Ga tại Hà Nội là Ga Giáp Bát;
 • Tiền bọc xe riêng: 100.000đ - 200.000đ (Tùy theo yêu cầu của khách hàng);

>>> Xem chi tiết bảng giá: Gửi xe máy Bắc Nam đối với từng loại xe!

Việc tham khảo giá xe trước khi gửi sẽ giúp khách hàng có sự chủ động chuẩn bị khi gửi xe từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu hoả và giúp quá trình hoàn thành thủ tục gửi xe nhanh chóng hơn.

Thông tin công ty vận chuyển xe máy bằng tàu hoả Hà Nội Sài Gòn - Vận Tải Lưu Lê

Hình ảnh bài viết

Vận Tải Lưu Lê được khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt nhiều năm qua

Công ty TNHH vận tải Lưu Lê với phương châm “An toàn - Hiệu quả - Chuyên nghiệp”. Được ra đời bằng tâm huyết của các thành viên trong công ty với mong muốn cùng song hành và đóng góp một phần nhỏ cho hoạt động kinh doanh của mọi cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận tải đường sắt, cùng phương tiện sẵn có và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình, phục vụ đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng trên cả nước.

  ► Lợi ích khi sử dụng dịch vụ gửi xe máy bằng tàu hỏa Hà Nội Sài Gòn tại Lưu Lê

  • Bảo mật 100% về thông tin của khách hàng;
  • Giá thành cạnh tranh, tiết kiệm kinh phí khi gửi xe;
  • Thái độ phục vụ của nhân viên chu đáo, tận tình;
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho xe;
  • Tuân thủ đúng thời gian gửi và nhận xe trong hợp đồng;
  • Chịu hoàn toàn trách nhiệm đền bù nếu trầy xước hay hư hại xe.

  ► Quy trình, thủ tục giao nhận xe máy bằng tàu hỏa từ Hà Nội vào Sài Gòn tại Lưu Lê

  • Trước khi gửi xe, khách hàng liên hệ với chúng tôi để nhân viên có kế hoạch nhận xe cũng như thông báo địa chỉ, số toa xếp xe trước cho khách
  • Cùng nhân viên lên biên bản giao xe và ghi những thông tin cụ thể về tình trạng xe như loại xe, biển số, xe mới hay đã qua sử dụng, xe kèm những phụ kiện gì, giao ở đâu, số điện thoại và chứng minh thư của người nhận và gửi xe.
  • Hai bên ký xác nhận biên bản và photo làm hai bản, mỗi bên 1 bản
  • Trước khi giao xe, công ty sẽ báo trước cho người nhận để chủ động sắp xếp thời gian nhận xe
  • Xác nhận hoàn thành vận chuyển xe máy

  ► Thông tin liên hệ để gửi máy bằng tàu hỏa từ Hà Nội vào Sài Gòn tại Lưu Lê

  Công ty TNHH vận tải Lưu Lê có địa chỉ tại: Mỹ Hòa, Trung chánh, Hóc môn, Tp. HCM.

  Office: HCM (Ga Sóng Thần) - Hà Nội (Ga Giáp Bát)

  Mobile: 0987 172 477 - 0909 889 455 - 0974 825 355

  Hotline: 0909 816 625- (028) 6255 3652

  Email: vantailuule@gmail. com

  Website: https://vantailuule.vn

  Qua chia sẻ về dịch vụ vận chuyển xe máy từ Hà Nội vào Sài Gòn ở trên, hy vọng có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình một địa chỉ vận tải phù hợp và an toàn nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn thắc mắc và cần hỗ trợ hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline ở trên. Chúc bạn thành công.

  >>> Xem thêm chi tiết dịch vụ: Vận chuyển hàng hóa Hà Nội Sài Gòn