Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào?

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào? Đây là câu hỏi được nhiều du học sinh, du khách và các nhà buôn quan tâm. Bật mí cách xem tỷ giá yên Nhật và cách đổi yên Nhật sang tiền Việt sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt tỷ giá bao nhiêu?

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào

Cập nhật tỷ giá quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt mỗi ngày

Tiền Yên Nhật là đơn vị tiền tệ chính thức tại đất nước mặt trời mọc. Đây là loại tiền tệ được giao dịch tương đối phổ biến tại nhiều thị trường ngoại hối trên thế giới. Đồng tiền này chỉ đứng sau Đô la Mỹ và đồng Euro. Tiền Yên Nhật được chính thức đưa vào sử dụng từ năm 1871 và cho đến nay có tất cả 10 mệnh giá khác nhau.

Theo thông tin tỷ giá tiền tệ mới nhất hôm nay, 1 yên Nhật vào khoảng 223 VND và 1 man (1000 yên Nhật) vào khoảng 2.230.000 VND. Tiền Nhật cho đến thời điểm này có tiền xu và tiền giấy. Bạn cần cập nhật thường xuyên tỷ giá tiền Nhật vì con số này có thể xê dịch theo từng ngày phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nhìn tổng quát có thể thấy tỷ giá giữa Yên Nhật và tiền Nhật khá ổn định, mức chênh lệch không quá cao.

Ngoài ra, việc chọn địa chỉ đổi tiền Nhật dang tiền Việt ở ngân hàng nào cũng quyết định tỷ giá vì mỗi ngân hàng sẽ có sự chênh lệch nhỏ. Bạn nên thường xuyên cập nhật tỷ giá giữa các ngân hàng để có thông tin chuẩn xác nhất. Theo quy định, nếu bạn cần đổi một số tiền lớn từ tiền Nhật sang tiền Việt cần mang theo chứng minh thư để xác minh, với số tiền giá trị nhỏ thì không cần thiết.

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào?

Đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào

Đổi tiền tại các ngân hàng uy tín

Để thực hiện giao dịch đổi tiền Nhật sang tiền Việt tại ngân hàng, bạn cần mang chứng minh thư kèm những giấy tờ chứng minh chuyến du lịch, học tập tại Nhật như vé máy bay hay hợp đồng lao động để nhân viên tiến hành đổi tiền. Trong trường hợp bạn muốn đổi tiền Nhật tại nước bạn thì chỉ cần mang theo hộ chiếu đến ngân hàng.

Bạn có thể đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở gần như tất cả các ngân hàng trên cả nước như Vietcombank, Techcombank, BIDV hay HSBC… Tỷ giá giữa các ngân hàng sẽ có sự chênh lệch khác nhau nên bạn có thể so sánh và cân nhắc chọn lựa ngân hàng có tỷ giá tốt nhất.

Nếu muốn đơn giản, bạn có thể đến các tiệm vàng lớn trong thành phố để đổi tiền. Các tiệm vàng ở “phố ngoại tệ” Hà Trung nằm tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có dịch vụ đổi tiền với giá thị trường tương đối ổn định. Ở Sài Gòn, có nhiều tiệm vàng có dịch vụ đổi tiền rải rác tại các quận nhưng tập trung nhiều nhất là đường Lê Thánh Tông tại Quận 1 và Lê Văn Sỹ ở Quận 3.

Ưu điểm khi đổi hàng ở các tiệm vàng là nhanh gọn, không cần giấy tờ, không mất nhiều thời gian và tỷ giá tốt hơn so với một số ngân hàng. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác chọn lựa những địa chỉ uy tín được nhiều người đánh giá cao để tránh đổi phải tiền giả gây tiền mất tật mang.

Nếu bạn muốn đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở Nhật Bản, tỷ giá sẽ cao hơn do mất thêm chi phí. Bạn có thể đổi tại sân bay hoặc các quầy đổi tiền cho du khách quốc tế. Một số trung tâm thương mại hay dịch vụ bưu điện cũng cho phép đổi tiền nhưng thủ tục hơi rắc rối và bạn cần hỏi người bản địa vì vấn đề tìm đường đến các địa chỉ này không dễ.

>>> Xem thêm: Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bao lâu?

Các lưu ý cần biết khi đổi tiền Nhật sang tiền Việt

Quy đổi tiền Nhật

Kiểm tra kỹ tiền trước khi nhận

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi tiền Nhật sang tiền Việt thì nên đổi sớm khi còn ở Việt Nam vì tỷ giá sẽ không bị mất và chi phí cơ bản hơn. Ngoài ra, tại các ngân hàng Việt Nam thủ tục đổi ngoại tệ tương đối đơn giản, bạn có thể đổi tiền rất tiện lợi và nhanh chóng tại các cơ sở ngân hàng lớn trên cả nước.

Quy đổi tiền Nhật sang tiền Việt hay bất kỳ ngoại tệ nào nên chú ý chọn những ngân hàng và đại lý uy tín nhằm đảm bảo tỷ giá có lợi cho khách hàng, đúng giá trị của thị trường tiền tệ. Bạn không nên đổi tiền tại những địa chỉ nhỏ lẻ hay cá nhân đứng ra nhận đổi tiền vì có thể gặp phải tình trạng tiền giả hoặc tỷ giá không ổn định.

Khi giao và nhận tiền đã đổi, để tránh tiền giả bạn nên chú ý quan sát màu sắc, thông số trên tờ tiền xem có vấn đề gì không và đếm lại cẩn thận trước khi ra về. Đặc biệt là khi bạn đổi tiền tại các tiệm càng càng cần đặc biệt chú ý.

Qua những thông tin kể trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ thông tin đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở ngân hàng nào và những lưu ý kèm theo. Hy vọng đây sẽ là câu trả lời hữu ích giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về vấn đề này.

>>> Xem thêm kênh vận chuyển hàng hóa số lượng lớn giá rẻ: Vận chuyển Container Bắc Nam

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!