Bảng giá cước vận chuyển container đường biển

Ngày nay, bên cạnh các phương tiện vận chuyển đường bộ, đường hàng không thì vận tải đường biển đóng vai trò là một phương tiện vận chuyển hàng hóa quan trọng của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vậy giá cước vận chuyển đường biển này như thế nào? Và vào đâu để biết được bảng giá cước vận chuyển container đường biển chính xác nhất. Mời quý khách hàng cùng theo dõi qua bài viết lần này của Vận Tải Lưu Lê để tìm hiểu nhé!

Tổng quan về giá cước đường biển

Trước khi tìm hiểu về bảng giá cước vận chuyển container đường biển sẽ được tính như thế nào? Cũng như cách thức để hoạt động về phương tiện vận chuyển này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về cước đường biển là gì?

Cước đường biển được hiểu là chi phí để có thể vận chuyển được hàng hóa từ phía người gửi tới người nhận trên một container. Đó chính là một khoảng phí để chi trả cho các phát sinh về nhiên liệu, nhân công, bảo hiểm cho gói hàng hóa được vận chuyển đến tay người nhận một cách an toàn.

Vận tải đường biển luôn là lựa chọn hàng đầu khi giao thương quốc tế

Cước phí vận tải đường biển

Có một vài quy định để chúng ta cần tìm hiểu rõ về loại phí này

 • Người mua hàng phải trả đầy đủ cước phí đường biển nếu như mua theo điều kiện EXW (giao hàng hóa tại xưởng), FCA (Giao hàng hóa cho người vận tải), FOB (Giao hàng hóa lên tàu), FAS (Giao dọc mạn tàu) thì mua phải trả khoản phí này.
 • Bên cạnh đó, nếu người mua hàng theo điều kiện như CFR (tiền hàng hóa cộng với tiền cước), CIP (vận chuyển đến nơi quy định), CPT ( là loại cước trả tới điểm đến), DAT, DAP (là cước tại điểm giao tại nơi đến), DDP (điểm giao hàng đã nộp thuế), CIF (là khoảng bao gồm tiền hàng, cước phí, và bảo hiểm) và nó bao gồm luôn các điều kiện khác được tồn tại trong term 2000 như DES, DDU, DEQ, DAF thì những người mua hàng sẽ không phải quan tâm đến cước vận chuyển đường biển và người bán họ phải chịu trách nhiệm hết mọi thứ.

Cách tính giá cước phí đường biển

Mang đến thông tin chuẩn xác nhất về cách tính giá cước vận chuyển đường biển để bạn có thể ước chừng được bảng giá cước vận chuyển container đường biển mà công ty vận tải đưa ra có hợp lý hay không, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

 • Đầu tiên, trọng lượng thực của lô hàng sẽ được cân – đơn vị tính KGS.
 • Thể tích thực của lô hàng được tính theo công thức như sau: Chiều dài x rộng x cao = số mét khối (m3).

→ Từ đó quy ra được với kiện hàng 1 tấn < 3 CBM: Hàng nặng sẽ được áp dựng theo bảng giá KGS

→ Còn nếu kiện hàng 1 tấn >=3 CBM: Hàng nhẹ sẽ được áp dụng theo bảng giá CBM

⇒ Nhưng bên cạnh đó, những mặt hàng không được vận chuyển như hàng hóa dễ vỡ, hàng cấm theo định của nhà nước, chất gây nổ.... hoặc các mặt hàng có giấy tờ vi phạm quy định nhà nước và thuốc tây, mỹ phẩm thì cần phải có thêm những điều kiện thỏa thuận rõ ràng trước khi vận chuyển.

Cảng biển vận tải Container luôn nhộn nhịp

Bảng giá tính cước phí vận tải đường biển

Các yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá cước vận chuyển container đường biển

Bên cạnh cách tính giá cước đường biển được quy định như trên, thì cũng có một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới bảng giá cước vận chuyển container đường biển mà các bạn nên biết:

 • Hàng theo trọng lượng hàng hóa (nặng hay nhẹ sẽ khiến giá thành chênh lệch rõ rệt);
 • Hàng theo mùa: Hàng vào mùa thấp điểm, mùa cao điểm, hàng mùa tết, hàng mùa gạo;
 • Theo điều kiện giao nhận hàng hỏa: Door to door, CY-CY, hay CY door;
 • Theo tính chất hàng hóa: loại hàng hóa thông thường, hàng nặng, hàng hóa chất, hàng giá trị cao, hàng dễ vỡ, hàng có mùi hôi,....;
 • Số lượng hàng hóa đi thường xuyên hay không, đi theo số lượng hay đi theo lô hàng,...;
 • Các loại hàng đóng vào container riêng biệt được ghi chú lại, hoặc open top,....

Bảng giá cước vận tải container đường biển cập nhật mới nhất

Cập nhật bảng giá cước vận tải container đường biển mới nhất 2021 hiện tại trên thị trường. Bên cạnh đó, mức cước đường biển tuyến nội địa biến động khá thường xuyên và theo mùa. Đặc điểm là các tàu không báo trước, hoặc nếu có thì cũng khoảng tầm một tuần đến vài ngày. Điều đó khiến cho bạn nằm được lịch di chuyển của tàu.

POL

POD

20’DC (VND)

40’DC (VND)

LSS

Transit Time

HCM

HPH

3.500.000

6.500.000

300.000

3

HCM

DAD

3.700.000

6.700.000

300.000

2

HCM

Q. NHƠN

4.500.000

9.800.000

300.000

2

HCM

CỬA LÒ

5.200.000

9.500.000

300.000

3

HP

HCM

6.400.000

6.600.000

300.000

3

HPH

DAD

5.200.000

5.700.000

300.000

2

DAD

HCM

3.300.000

3.800.000

300.000

2

CỬA LÒ

HCM

7.000.000

8.500.000

300.000

3

Bên cạnh đó, bạn sẽ còn phải tốn thêm một số khoảng thanh toán phụ phí:

 • Phí vệ sinh container;
 • Phí chứng từ;
 • Phí sửa chữa container: tùy theo mức độ hư hỏng cụ thể, có thể từ vài trăm nghìn (cong cửa, gãy tay quay,...) đến vài triệu đồng (hỏng xà đáy, gẫy ván sàn...).

bảng giá cước vận chuyển container đường biển

Bảng giá cước vận chuyển Container đường biển

Hi vọng với những thông tin trên của Vận Tải Lưu Lê có thể giúp cho bạn biết được hết các thông tin mới nhất về bảng giá cước vận chuyển container đường biển, khi doanh nghiệp của bạn đang muốn tìm hiểu kĩ về giá cả, thì hãy nghiên cứu tham khảo trước để hạn chế tình trạng bị chặt chém, đội giá quá cao so với mặt bằng giá cước vận tải Container đường biển hiện nay nhé.

Bên cạnh đó, để được gửi hàng hóa container bằng đường biển, doanh nghiệp của bạn có thể liên hệ với Vận Tải Lưu Lê để được hỗ trợ chi tiết nhất!

====================

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Mỹ Hòa, Trung Chánh, Hóc Môn, TpHCM

Office: HCM(Ga Sóng Thần) - HN(Ga Giáp Bát)

Mobile: 0909 81 6625 - 0987 172 477

Hotline: (028) 6255 3652 - 0909 889 455

Email: vantailuule@gmail.com

Website: vantailuule.vn

>>> Ngoài ra, chúng tôi còn rất cung cấp nhiều dịch vụ vận tải trong nước khác, hãy xem ngay: Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam để hiểu rõ hơn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN