Vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Sài Gòn (TpHCM), Hà Nội là 2 thành phố lớn nhất của Việt Nam hiện nay, lại nằm ở 2 đầu của Tổ Quốc, giáp ranh các địa bàn lớn, gần biên giới các nước láng giềng, chính vì thế nhu cầu vận chuyển hàng hóa từ Sài Gòn ra Hà Nội và chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn là rất lớn.

Sài Gòn – Hà Nội là con đường vận tải trọng điểm và huyết mạch của đất nước nên thời gian vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội cũng khá nhanh chóng, tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại hình mà thời gian vận chuyển cũng khác nhau. Vậy mối quan tâm của nhiều người hiện nay là thời gian gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc!

Vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Các hình thức vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn

Hiện nay, việc gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn hay chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội có 2 hình thức vận chuyển là chuyển phát nhanh và chuyển phát thường. Thời gian chính là yếu tố khác nhau cơ bản nhất giữa hai hình thức vận chuyển này.

Hình ảnh bài viết

Đúng như tên gọi của nó, chuyển phát nhanh thể hiện ưu điểm tuyệt đối về tốc độ di chuyển từ việc làm thủ tục ký nhận hàng, bốc hàng, di chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội và giao đến tận nhà cho khách hàng. Việc vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội và ngược lại chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn với khoảng cách gần 2000km chỉ mất khoảng từ 1 – 2 ngày, thậm chí là vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, giá cả của hình thức này cũng khá cao. Nếu không cần gấp thì bạn có thể chọn chuyển phát thông thường để tiết kiệm chi phí xe vận chuyển Bắc Nam

Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bao lâu hầu như không xác định được thời gian cụ thể mà chỉ ước lượng được khoảng thời gian nào đó, nhất là đối với vận chuyển đường dài như vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại. Thông thường, thời gian gửi hàng từ TpHCM đi Hà Nội mất khoảng 4 – 5 ngày.

Thời gian vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội

Gửi hàng từ TpHCM đi Hà Nội mất bao lâu?

→ Thời gian vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng máy bay (đường hàng không)

Ngoài yếu tố trọng lượng là một nhược điểm lớn thì ưu điểm của ngành hàng không khi vận chuyển hàng hóa bằng máy bay chính là yếu tố thời gian, đây là phương thức vận chuyển nhanh nhất hiện nay, cụ thể thời gian vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng máy bay sẽ mất khoảng 1 ngày (bao gồm cả thời gian nhận và giao hàng).

Ngày nay, vận tải hàng không rất phát triển, tuyến bay Sài Gòn – Hà Nội – Sài Gòn là một trong những tuyến bay chính, có suất bay liên tục vì thế hàng sẽ được vận chuyển rất nhanh chóng, thời gian bay cũng chỉ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

→ Thời gian gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng tàu thủy (đường biển)

Ngoài vấn đề cước phí và tính an toàn thì tàu thủy là loại phương tiện vận chuyển có thời gian lâu nhất bởi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là yếu tố thời tiết. Thời gian vận chuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại bằng đường biển thường mất khoảng từ 7 - 8 ngày, những trường hợp đặc biết có khi kéo dài tới hơn 10 ngày.

→ Thời gian gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng ô tô và tàu hỏa

Đường bộ và đường sắt là những phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay, được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn bởi nhiều ưu điểm của nó. Thời gian gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn và ngược lại bằng ô tô và tàu hỏa gần như tương đương với nhau. Với khoảng cách gần 2000km thông thường sẽ mất khoảng từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, nếu gặp điều kiện thời tiết xấu, tắc đường hay hỏng hóc thì có thể chậm hơn so với ngày thường từ 1 - 2 ngày.

Trên đây là thông tin chi tiết để giải đáp cho thắc mắc: Gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bao lâu? để quý khách tham khảo. Công Ty Vận Tải Lưu Lê là đơn vị vận tải đường sắt kết hợp đường bộ uy tín, trọn gói với thời gian vận chuyển hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội nhanh chóng, tiết kiệm, đảm bảo an toàn.

Thời gian vận chuyển từ 4 - 5 ngày. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu về sử dụng dịch vụ gửi hàng từ Sài Gòn ra Hà Nội và ngược lại từ Hà Nội vào Sài Gòn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

Thời gian gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn tại Vận Tải Lưu Lê

Vận Tải Lưu Lê triển khai dịch vụ gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn bằng phương thức chính là tàu hỏa, kết hợp xe tải trung chuyển lấy và giao 2 đầu, thời gian gửi hàng mặc định là từ 4 - 5 ngày (không kể ngày nhận hàng, thiên tai, dịch họa, v.v...). Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay có nhu cầu về sử dụng dịch vụ gửi hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhé.

Mọi thông tin chi tiết, giá cả dịch vụ vui lòng tham khảo trên website Hoặc liên hệ hotline: 0909 81 6625 - 0909 889 455 - (028) 6255 3652 để được tư vấn tốt nhất!

>>> Xem chi tiết đầy đủ về dịch vụ: Vận chuyển hàng hóa Hà Nội Sài Gòn nhé!