[Giải Đáp] từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu bao nhiêu km?

Nhu cầu giao thương hàng hóa, di chuyển, du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và Bạc Liêu ngày càng nhiều. Do đó, rất nhiều người quan tâm từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu bao nhiêu km? Vận tải Lưu Lê sẽ giải đáp thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bạc Liêu

TP Hồ Chí Minh là thành phố có quy mô đô thị hóa lớn và đông dân nhất Việt Nam. Với tổng diện tích là 2.095 km². Hồ Chí Minh nằm tiếp giáp giữa hai vùng Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ. Tiếp giáp với các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang. Đây là cửa ngõ hội tụ rất nhiều người dân từ các tỉnh thành khác đến sinh sống và làm việc.

Bạc Liêu là tỉnh thuộc vùng duyên hải của Đồng Bằng Sông Cửu Long. Với diện tích 2.669 km², Bạc Liêu tiếp giáp với các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang và bờ biển dài 56km. Nơi đây có rất nhiều các dân tộc cùng sinh sống như người Khmer, người Chăm, người Hoa, người Kinh,... Với vùng biển giàu tiềm năm, kinh tế Bạc Liêu ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, du lịch tại tỉnh cũng được biết đến nhiều hơn.

Rất nhiều người muốn biết từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu bao nhiêu km

Khoảng cách từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu bao nhiêu km?

Theo quốc lộ 1A thì khoảng cách từ TP Hồ Chí Minh đến Bạc Liêu là 288km. Xuất phát từ nội thành Hồ Chí Minh bạn đi qua huyện Bình Chánh để ra quốc lộ 1A. Theo tuyến đường này bạn sẽ đi qua bộ phận của các tỉnh Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng sau đó mới đến Bạc Liêu.

Bên cạnh đó, cũng có một tuyến đường nữa từ TP Hồ Chí Minh đến Bạc Liêu. Nó sẽ ngắn hơn nhưng phải đi qua phà.

Các phương tiện di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Bạc Liêu

Tuy phải đi qua địa phận của nhiều tỉnh nhưng thực chất, khoảng cách từ TP Hồ Chí Minh đến Bạc Liêu cũng không quá xa. Nên có thể di chuyển bằng nhiều loại phương tiện.

► Di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu bằng xe máy

Hầu hết những người muốn hỏi từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu bao nhiêu km? Là muốn di chuyển bằng xe máy. Tuy đoạn đường không quá dài, nhưng cũng khá vất vả. Nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và mất khoảng hơn 5 tiếng đồng hồ. Bạn có thể điều khiển xe theo lộ trình dưới đây:

  • Bắt đầu đi từ trung tâm TP Hồ Chí Minh, bạn di chuyển đến huyện Bình Chánh. Sau đó, rẽ vào quốc lộ 1A ở cầu vượt Bình Thuận. Đi khoảng thêm 16km nữa là bạn đến địa phận Mỹ Yên và huyện Bến Lức.

  • Từ cầu Bến Lức bạn tiếp tục đi thêm 14km nữa sẽ đến trung tâm thành phố Tân An, tỉnh Long An. Sau đó, đi thẳng sẽ đến bộ phận tỉnh Tiền Giang. Di chuyển thêm 16km là đã đến trung tâm thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang).

  • Từ đây, bạn hãy rẽ phải và đi tiếp theo đường quốc lộ 1A khoảng 65km nữa. Khi vượt qua cầu Mỹ Thuận là bạn đã đến địa phận tỉnh Vĩnh Long, thêm 33km sẽ đến địa phận Cần Thơ.

  • Tiếp tục theo hướng đường quốc lộ 1A khoảng 10km nữa gặp địa phận tỉnh Hậu Giang. Cùng tuyến đường này đi thẳng thêm 100km nữa. Đi qua thị xã Ngã Bảy, qua địa phận Sóc Trăng. Bạn sẽ thấy đích đến là tỉnh Bạc Liêu.

Có thể di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu bằng xe máy

► Từ Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu có thể đi bằng máy bay

Với những người có điều kiện và muốn di chuyển nhanh thì họ sẽ lựa chọn hình thức đi bằng máy bay. Bạn có thể di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cà Mau. Quãng đường bay này sẽ mất khoảng 1 tiếng. Tuy nhiên từ sân bay Cà Mau bạn cần phải di chuyển quãng đường hơn 50km nữa mới đến địa phận tỉnh Bạc Liêu.

► Di chuyển bằng xe khách/xe tải từ TP Hồ Chí Minh - Bạc Liêu

Đây là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất khi đi từ TP Hồ Chí Minh đến Bạc Liêu. Đi xe khách thì bạn có thể đến được những vị trí cụ thể mà không cần di chuyển thêm quá nhiều chặng nữa. Hơn nữa chi phí của nó cũng rẻ hơn máy bay, chỉ khoảng 150.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ tùy từng loại xe, chất lượng dịch vụ.

Một số nhà xe uy tín trên tuyến đường TP Hồ Chí Minh - Bạc Liêu gồm: Nhà xe Giáp diệp, nhà xe Trí Nhân, nhà xe Ngọc Ánh, Liên Hưng,... Hãy lưu ý điểm đón/ trả khách, để lựa chọn nhà xe phù hợp cho chuyến đi.

Liên hệ vận tải Lưu Lê để hỗ trợ gửi hàng, di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đến Bạc Liêu

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã giải đáp được câu hỏi từ TP Hồ Chí Minh đi Bạc Liêu bao nhiêu km? Cả TP Hồ Chí Minh và Bạc Liêu đều là hai địa điểm du lịch có tiếng. Cho nên lượng hành khách, hàng hóa di chuyển giữa hai tỉnh thành là rất lớn. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn lựa chọn hình thức di chuyển hoặc gửi hàng hóa từ TP. HCM đến Bạc Liêu (và ngược lại). Hãy liên hệ với vận tải Lưu Lê qua hotline (028) 6255 3652 để được tư vấn cụ thể nhất!

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!