[Giải đáp chi tiết] Trả vé tàu mất bao nhiêu phần trăm?

Mọi thông tin, quy định về đổi trả vé tàu luôn luôn được khách hàng quan tâm. Vậy trả vé tàu mất bao nhiêu phần trăm? Để trả lời cho câu hỏi này mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất.

Trả vé tàu mất bao nhiêu phần trăm?

Theo quy định mới nếu muốn đổi vé tàu cá nhân phải đổi trước giờ tàu chạy là 24h trở lên.

Trường hợp trả vé tàu bạn cần trả vé trước giờ tàu chạy là 4 giờ. Lệ phí được quy định cụ thể như sau:

- Trường hợp nếu là cá nhân trả vé tàu:

  • Lệ phí sẽ là 20% nếu bạn đổi vé trước giờ tàu chạy trong khoảng từ 4 – 24 giờ.
  • Lệ phí sẽ là 10% nếu bạn đổi vé từ 24 giờ trở lên.

- Trường hợp nếu là tập thể trả vé tàu:

  • Lệ phí là 20% nếu tập thể trả vé tàu trước giờ tàu chạy là từ 24 – dưới 72 giờ.
  • Lệ phí là 10% giá vé nếu tập thể trả vé tàu trước giờ tàu chạy là 72 giờ trở lên.

Hình ảnh bài viết

Hình thức trả vé tàu được quy định như thế nào?

Nếu bạn mua vé tàu bằng hình thức online, đồng thời thanh toán qua các app bán vé, ứng dụng mua vé tàu hỏa hoặc bên thứ ba thì bạn có thể trả vé bằng hình thức online hoặc trực tiếp đến ga nhà sắt để thực hiện thủ tục.

Trường hợp bạn mua vé bằng hình thức khác mà bạn muốn đổi vé thì phải đến trực tiếp nhà ga để trả, nên nhớ mang đầy đủ giấy tờ tùy thân để đưa cho nhân viên kiểm tra. Thông tin giấy tờ tùy thân phải trùng khớp với thông tin ghi trên vé tàu của bạn.

Trường hợp hành khách đặt vé rồi nhưng do tàu ngừng chạy thì được đổi trả vé tàu miễn phí. Thời gian đổi trả vé tàu được thực hiện trước giờ tàu chạy ghi cụ thể trên vé của khách.

Nhu cầu sử dụng vé tàu trên thị trường hiện nay

Đường sắt là tuyến đường được hình thành và xây dựng lâu đời và có nhiều ưu điểm nổi bật như: giá cước khá rẻ và ổn định so với các phương tiện khác; khả năng thông hành cao có thể chở được những hàng hóa có kích thước, trọng tải lớn ở quãng đường di chuyển xa; mức độ an toàn hàng hóa cao, ít chịu tác động từ những yếu tố khách quan khác; thời gian di chuyển nhanh do chỉ chạy trên tuyến đường ray cố định.

Hình ảnh bài viết

Do đó không chỉ nhu cầu sử dụng đường sắt để đi lại của người dân tăng cao mà nhu cầu vận chuyển hàng trong khắp các tỉnh thành trong car nước cũng ngày càng tăng.

Theo thống kê của Tổng công ty đường sắt Việt Nam, tỷ lệ lấp đầy tuyến đường sắt Hà Nội – Sài Gòn trong thời gian qua đạt gần 100%. Ngoài ra các tuyến vận tải từ các tỉnh khu vực miền Bắc đi vào miền Nam và ngược lại cũng chiếm tỷ lệ cao.

Những chiến lược trong tương lai để phát triển đường sắt

Theo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của hệ thống đường sắt Việt Nam trong mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng. Do đó cần phải triển khai tối đa năng lực của đường sắt, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, kết nối các khu trung tâm kinh tế lớn để đẩy mạnh hơn nữa ngành vận tải hàng hóa, và hành khách từ cự ly trung bình đến dài.

Giai đoạn 2021-2030 phải đảm bảo vận hành tốt 7 tuyến đường sắt hiện có, xây dựng những tuyến đường sắt kết nối cảng biển cửa ngõ quốc tế ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng, Sài Gòn, Cần Thơ….kết nối với các nước Campuchia, Lào, Trung Quốc….

Tầm nhìn đến 2050 sẽ tiếp tục kết nối các tuyến đường sắt mới tại Hà Nội, Sài Gòn, kết nối khu công nghiệp, cảng biển, đường sắt ven biển, các tỉnh vùng sâu vùng xa như Tây Nguyên, đường sắt quốc tế…để đáp ứng nhu cầu vận tải hàng hóa và hành khách.

Đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt uy tín?

Lưu Lê là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt uy tín, chất lượng hàng đầu thị trường.

>>> Tham khảo ngay: Bảng giá vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa tại Lưu Lê

Hình ảnh bài viết

Chúng tôi sở hữu những thế mạnh mà hiến đơn vị nào có được, cụ thể là:

  • Mức cước rẻ, ổn định tùy thuộc vào khối lượng hàng hóa.
  • Thời gian vận chuyển nhanh, chuẩn xác đúng như dự kiến ban đầu.
  • Mức độ an toàn hàng hóa cao do tàu hỏa có các khoang tàu chuyên biệt, kín đáo, chắc chắn.
  • Lực lượng nhân viên khỏe mạnh, chuyên nghiệp, tinh thần làm việc nghiêm túc, nhiệt tình, cẩn trọng.
  • Dịch vụ tư vấn, báo giá cho khách hàng túc trực 24/7. Mọi thắc mắc đều được đội ngũ nhân viên giải đáp chi tiết, cặn kẽ.

Trên đây là toàn bộ giải đáp về câu hỏi trả vé tàu mất bao nhiêu phần trăm cũng như chia sẻ thêm cho bạn về đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa giá rẻ, an toàn hàng đầu thị trường. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ quý khách vui lòng liên hệ qua hotline 0909 81 6625 hoặc truy cập vào website vantailuule.vn bạn nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!