Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng container

Container là phương tiện vận chuyển hàng hóa thông dụng nhất hiện nay, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa đường dài, khối lượng lớn. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch vụ vận tải, vận tải Lưu Lê xin tổng hợp cho quý khách hàng những lưu ý khi vận chuyển container cho hàng hóa.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng container

Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng container

>>> Xem ngay: Dịch vụ vận chuyển xe ô tô Hà Nội - Sài Gòn (phương tiện an toàn - tối ưu chi phí)!

>>> Xem ngay: Dịch vụ thuê xe vận tải hàng hóa trọn gói

Loại hàng hóa vận chuyển bằng container phù hợp

Không phải loại hàng hóa nào cũng phù hợp để vận chuyển bằng container. Nhiều chủ hàng cứ nghĩ rằng hàng hóa khối lượng lớn thì vận chuyển Bắc Nam giá rẻ bằng container là tốt nhất và tiết kiệm chi phí. Bạn cần xem xét, phân tích đặc điểm, số lượng, trọng lượng lô hàng của mình có phù hợp để vận chuyển bằng container không?

Nên chia hàng ra nhiều hay sử dụng một container loại lớn?

Ví dụ mặt hàng hoa quả cần môi trường thoáng khí để bảo quản được lâu hơn. Nếu bạn vận chuyển hoa quả bằng container, không khí nóng, nhất là vận chuyển đường dài, thời gian lâu có thể khiến hoa quả bị hỏng, thối. Tương tự mặt hàng hoa tươi, thực phẩm tươi sống… cùng không nên vận chuyển hàng bằng container.

Với những mặt hàng có giá trị lớn như trang sức, đá quý ngay cả khi có số lượng lớn thì bạn cũng nên vận chuyển bằng đường hàng không để đảm bảo an toàn, tránh bị mất mát, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển.

Container chỉ phù hợp với những loại hàng khô như thời trang may mặc, đồ gia dụng, xà phòng, bột giặt, xe máy, ô tô…

Chọn loại hình vận chuyển container

Sau khi xác định vận chuyển hàng bằng container, bạn cần lựa chọn vận chuyển hàng bằng container đường bộ, container đường thủy hay container đường sắt.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng hóa bằng container

Vận chuyển hàng bằng container

Vận chuyển hàng bằng container đường thủy ở những nơi tiện cập cảng để rút ngắn khoảng cách di chuyển bằng đường bộ, bốc xếp và chở hàng hóa về kho, tiết kiệm chi phí. Ví dụ: chuyển hàng đi Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh…

Với những mặt hàng như phân bón, vật liệu xây dựng, các loại gia vị, chất lỏng nên vận chuyển bằng container đường sắt, sử dụng những toa tàu chở hàng rời, tùy chọn kích thước phù hợp với khối lượng lô hàng. Đặc biệt những chất dễ cháy như xăng, dầu, khí hóa lỏng… cần được vận chuyển bằng container chuyên dụng để đảm bảo an toàn.

Cách xếp hàng hóa vào container cũng rất quan trọng. Tận dụng tối đa tải trọng và kích cỡ của container để vận chuyển hàng hóa là cách hữu hiệu giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm thời gian vận chuyển tổng lượng hàng. Đừng quên sử dụng các vật dụng đi kèm để bóc lót hàng hóa, đặc biệt là với các mặt hàng dễ vỡ.

>>> Xem thêm: Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam để giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Mỹ Hòa, Trung Chánh, Hóc Môn, TpHCM

Office: HCM(Ga Sóng Thần) - HN(Ga Giáp Bát)

Mobile: 0909 889 455 - 0987 172 477

Hotline: (028) 6255 3652 - 0909 81 6625

Email: vantailuule@gmail.com

Website: vantailuule.vn

VIẾT BÌNH LUẬN