Cước phí gửi bưu điện 1kg bao nhiêu tiền?

Gửi hàng qua bưu điện là hình thức vận chuyển phổ biến hiện nay được ưa chuộng nhiều hơn so với các dịch vụ chuyển phát khác. Dưới đây là bảng giá gửi hàng qua bưu điện VNPOST bạn có thể tham khảo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vận chuyển hàng hóa Sài Gòn Hà Nội nhanh chóng - giá rẻ!

Giới thiệu về tổng công ty bưu điện Việt Nam (VIETNAM POST)

  • Tên giao dịch: Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
  • Tên viết tắt: Bưu điện Việt Nam
  • Tên giao dịch quốc tế: Vietnam Post
  • Tên viết tắt quốc tế: VNPost

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được hình thành trên cơ sở triển khai Đề án thí điểm hình thành Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (Tập đoàn VNPT) do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 58/2005/QĐ-TTg ngày 23/3/2005. Như vậy VietNam Post là công ty bưu điện duy nhất của nhà nước đến thời điểm hiện nay

Cập nhật bảng giá gửi hàng qua bưu điện mới nhất

Gửi bưu điện 1 kg bao nhiêu tiền phụ thuộc vào dịch vụ bạn chọn, nơi gửi đến và hình thức gửi. Theo dõi bảng giá từng dịch vụ sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về mức giá phải trả khi gửi hàng tại bưu điện.

TTNấc khối lượngMức giá cước tối đa (đồng)
1Đến 20g4.000
2Trên 20g đến 100g6.000
3Trên 100g đến 250g8.000
4Mỗi 250g tiếp theo đến 2000g2.000

Bảng giá Cách tính chi phí gửi bưu điện 1kg bao nhiêu tiền

Cập nhật bảng giá gửi bưu điện trên cả nước

⇒ Các hình thức vận chuyển được áp dụng phổ biến hiện nay là:

  • Bưu phẩm đảm bảo: Dùng cho gửi giấy tờ quan trọng, công văn. Mã bưu phẩm bắt đầu bằng chữ R.
  • Chuyển phát nhanh: Dùng để gửi hàng hóa cần vận chuyển nhanh theo yêu cầu khách hàng. Mã bưu phẩm bắt đầu bằng chữ E.
  • Bưu kiện: Sử dụng gửi hàng thông thường với chi phí vận chuyển rẻ hơn khá nhiều so với chuyển phát nhanh nhưng thời gian giao hàng lâu. Mã bưu phẩm bắt đầu bằng chữ C.

► Bảng giá chuyển phát nhanh

Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS sử dụng khi bạn muốn gửi hàng khẩn cấp. Đây là hình thức chuyển phát nhanh nhất tại bưu điện. Mức cước phí của bưu điện với dịch vụ chuyển phát nhanh với đơn hàng nội thành có trọng lượng 1kg ước tính khoảng 42.000 đồng từ Hà Nội đến thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian nhận được hàng khoảng từ 1 – 2 ngày.

Đối với các đơn vị kinh doanh, vấn đề xác định chính xác phí vận chuyển rất quan trọng giúp họ tính toán chi phí, lời lãi và thông báo với khách hàng trước khi gửi hàng nhầm có chuẩn bị tốt nhất. Bạn có thể theo dõi và cập nhật bảng giá vận chuyển của bưu điện để ước tính mức giá của hàng hóa khi gửi.

► Bảng giá dịch vụ chuyển phát thường

Hình thức vận chuyển thường được lựa chọn nhiều hơn so với chuyển phát nhanh do phí vận chuyển rẻ hơn khá nhiều. Các bưu cục đều gắn số hiệu để tiện theo dõi và định vị khi vận chuyển nên người gửi hàng có thể tự tra cứu khi gửi hàng thông qua website hoặc trực tiếp liên hệ tổng đài hỗ trợ khi có thắc mắc.

Tuy rằng giá thành vận chuyển rẻ hơn tương đối nhưng dịch vụ chuyển phát thường thời gian nhận hàng sẽ chậm hơn. Bên cạnh phí vận chuyển, bạn phải trả thêm một số phụ phí khác như phí tuyến huyện, phí VAT… Ngoài ra, hình thức chuyển phát chậm chỉ gửi tối đa 30kg/bưu điện.

>>> Xem thêm: Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Những lưu ý khi gửi hàng qua bưu điện

gửi bưu điện 1kg bao nhiêu tiền

Gửi bưu điện giá thành rẻ, giao hàng nhanh

► Cung cấp thông tin chính xác và đầy đủ

Có nhiều đơn hàng bên vận chuyển không liên lạc được với khách hàng do địa chỉ người nhận thiếu chi tiết khiến việc chuyển hàng khó khăn. Vì vậy, việc để lại thông tin đầy đủ cả của người gửi và người nhận là điều rất cần thiết khi gửi hàng ở bưu điện hoặc ở bất kỳ đơn vị vận chuyển nào khác.

► Xác định loại hàng hóa gửi bưu điện

Mỗi kiểu hàng hóa có phí vận chuyển khác nhau. Vì vậy, để xác định được chính xác chi phí gửi hàng cần xác định mặt hàng mà mình muốn gửi là chất lỏng, đồ dễ vỡ, thư tín hay các mặt hàng có giá trị cao.

► Tính khối lượng, kích thước và tình trạng gói hàng

Vấn đề gửi bưu điện 1kg bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khối lượng gói hàng, kích thước và cả tình trạng gói hàng. Trước khi gửi đơn hàng qua bưu điện cần đóng gói cẩn thận và kiểm tra trọng lượng. Đặc biệt là hàng có giá trị cao và hàng dễ vỡ càng cần đặc biệt cẩn thận.

► Vật liệu nên dùng để gói hàng

Sử dụng vật liệu mềm như túi nilon, giấy bìa carton bọc quanh hàng hóa đối với các mặt hàng như quần áo, đồ dùng. Đối với giấy tờ quan trọng như hợp đồng, hóa đơn trước khi gửi nên niêm phong bằng chữ ký hoặc dấu để đảm bảo tính bảo mật tốt nhất.

Các mặt hàng dễ vỡ như đồ gốm, đồ thủy tinh nên bọc chống sốc bằng giấy gói bọt khí và dùng bìa carton bọc bên ngoài quanh sản phẩm. Chú ý bọc kỹ hết các góc cạnh, tránh để hở khiến hàng hóa bị vỡ khi rung lắc mạnh. Bạn có thể ghi thêm dòng chữ cảnh báo hàng dễ vỡ để nhân viên vận chuyển nhẹ nhàng hơn khi xếp đặt hàng hóa và vận chuyển.

Với các loại chai lọ chứa chất lỏng miệng chai phải bịt chặt bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm tránh chất lỏng chảy ra ngoài. Tốt nhất là bạn nên để bình vào thùng gỗ và chèn xung quanh tránh va đập. Nếu để nhiều chai trong một thùng cần dùng thêm bọt khí, mút xốp để lấp đầy khoảng trống trong thùng.

► Ứng phó khi có sự cố trong khâu vận chuyển

Hàng hóa gửi qua bất kỳ đơn vị vận chuyển cũng có một tỷ lệ mắc rủi ro như hàng bị thất lạc, giao nhầm địa chỉ hay người nhận không nhận hàng, vận chuyển lâu hơn dự kiến. Bạn cần liên hệ với tổng đài để giải quyết kịp thời và nhanh chóng nhất.

Gửi bưu điện 1 kg bao nhiêu tiền chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Hy vọng những hướng dẫn về gửi hàng qua bưu điện kể trên sẽ giúp bạn biết cách tính phí, gửi hàng và xử lý những sự cố cơ bản trong quá trình gửi.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gửi hàng từ Hà Nội đi Sài Gòn giá rẻ – nhanh chóng! để giúp bạn tiết kiệm chi phí khi vận chuyển hàng hóa của mình nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN