Biển số 26 ở đâu? Ký hiệu biển số xe tỉnh Sơn La

Biển số xe - số hiệu phương tiện là cơ sở để có thể phân biệt các phương tiện giao thông tại từng khu vực khác nhau trên lãnh thổ quốc gia và cả địa phận quốc tế. Biển số xe nhằm quản lý các phương tiện giao thông một cách hiệu quả, khoa học. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc biển số 26 ở đâu? - Ký hiệu biển số xe tỉnh Sơn La.

Biển số 26 ở đâu?

Biển số xe hay còn gọi là biển kiểm soát xe cơ giới, là tấm biển gắn ở đuôi xe đối với mô tô hay đầu xe/đuôi xe đối với xe ôtô.

Biển số xe được cơ quan công an cấp khi mua xe mới hoặc khi chuyển nhượng xe.

Biển số xe được cấp theo quy định tại Phụ lục số 2 về ký hiệu biển xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA. Ký hiệu biển số 26 được cấp cho tỉnh Sơn La. Tất cả các phương tiện giao thông tại tỉnh đều được cấp biển số 26 để phục vụ cho công tác quản lý phương tiện giao thông được dễ dàng và khoa học.

Hình ảnh bài viết

Giới thiệu về tỉnh Sơn La

Sơn La là một tỉnh miền núi Tây Bắc Việt Nam, có diện tích tự nhiên 14.125 km² chiếm 4,27% tổng diện tích cả nước, đứng thứ 3 trong số 64 tỉnh thành phố trong cả nước.

Toạ độ địa lý: 20°39’ - 22°02’ vĩ độ Bắc và 103°11’ - 105°02’ kinh độ Đông.

  • Phía Bắc giáp các tỉnh Yên Bái, Lai Châu;
  • Phía Đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình;
  • Phía Tây giáp với tỉnh Điện Biên;
  • Phía Nam giáp với tỉnh Thanh Hóa và nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào;

Có chung đường biên giới Việt - Lào dài 250km, có chiều dài giáp ranh với các tỉnh khác là 628 km. Sơn La có 11 đơn vị hành chính (1 thị xã, 10 huyện) với 12 dân tộc.

Hình ảnh bài viết

Sơn La có độ cao trung bình 600m so với mặt nước biển. Địa hình chia thành 3 vùng sinh thái: vùng dọc trục quốc lộ 6, vùng hồ sông Đà và vùng cao biên giới.

Sơn La có hai cao nguyên: Mộc Châu (cao 1.050 m) và Nà Sản (cao 800 m).

Về địa hình, Sơn La gồm 3/4 là đồi núi và cao nguyên, đất đai tương đối màu mỡ, thích hợp với các loại cây công nghiệp, cây lâu năm.

Sơn La có 01 thành phố và 10 huyện gồm: Thành phố Sơn La, Quỳnh Nhai, Mường La, Thuận Châu, Phù Yên . Bắc Yên, Mai Sơn, Sông Mã, Yên Châu, Mộc Châu, Sốp Cộp.

Ký hiệu biển số xe tỉnh Sơn La theo khu vực

Hình ảnh bài viết

Để việc quản lý phương tiện giao thông toàn tỉnh được dễ dàng, tỉnh Sơn La quy định biển số xe 26, biển số xe tỉnh Sơn La được phân theo khu vực cụ thể như sau:

- Đối với biển số xe Thành phố Sơn La: 26-B1-B2

- Đối với biển số xe Huyện Sông Mã: 26-C1

- Đối với biển số xe Huyện Phù Yên: 26-D1

- Đối với biển số xe Huyện Bắc Yên: 26-E1

- Đối với biển số xe Huyện Sốp Cộp: 26-F1

- Đối với biển số xe Huyện Mộc Châu: 26-G1

- Đối với biển số xe Huyện Quỳnh Nhai: 26-H1

- Đối với biển số xe Huyện Mai Sơn: 26-K1

- Đối với biển số xe Huyện Mường La: 26-L1

- Đối với biển số xe Huyện Thuận Châu: 26-M1

- Đối với biển số xe Huyện Yên Châu: 26-N1

- Đối với biển số xe Huyện Vân Hồ: 26-P1

Cách tra cứu biển số xe ô tô tại Sơn La

  • Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx
  • Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:

Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:

  • Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 26A9966, 26a9966, 26A-9966.
  • Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 26A99966T, 26A99966X.

Mã xác nhận: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0.

Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để kiểm tra thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm thì yêu cầu phải có số tem, giấy chứng nhận hiện tại mới có thể kiểm tra được. Khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.

  • Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Trên đây là những thông tin giải đáp về biển số xe 26 ở đâu, hy vọng bạn đã tìm được thông tin cần thiết cho riêng mình.