Biển cấm quay đầu có được rẽ trái không? Các loại biển cấm cần phải biết

Hiện nay, để tham gia giao thông an toàn, mọi hoạt động di chuyển trên đường đều phải tuân theo những quy định. Trên một số đoạn đường có biển báo cấm quay đầu mà người đi đường phải chú ý để không bị phạt. Bài viết này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết biển báo cấm quay đầu xe, biển cấm quay đầu có được rẽ trái không?

Hình ảnh bài viết

Biển cấm quay đầu có được rẽ trái không?

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vận chuyển bằng xe tải - an toàn - tiết kiệm - giao hàng nhanh chóng!

Quay đầu xe là gì? Nhận biết biển cấm quay đầu xe

Quay đầu xe là hành động mà người điều khiển phương tiện thực hiện khi tham gia giao thông trên đường nhằm thay đổi hướng di chuyển của xe theo hướng ngược lại với hướng di chuyển của người điều khiển phương tiện.

Không phải bất cứ khi nào cũng được quay đầu xe khi đang tham gia giao thông mà cần phải quân theo quy tắc điểm chỉ dẫn. Chỉ được quay đầu tại những điểm cho phép được quay đầu theo quy định của pháp luật. Điều này nhằm đảm bảo giao thông có trật tự và đảm bảo không bị va chạm.

Biển báo cấm quay đầu xe có hình tròn, nền trắng, viền đỏ, có vạch kẻ từ góc trái sang góc phải biển báo màu đỏ. Trên biển báo có tín hiệu cho xe quay đầu. Trong một số trường hợp, biển báo cấm giao thông sẽ hiển thị hình ảnh của phương tiện ở góc bên phải

Hình ảnh bài viết

Quay đầu xe là gì? Nhận biết biển cấm quay đầu xe

Rẽ trái là gì?

Rẽ trái là hành động mà người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thực hiện chuyển hướng phương tiện sang phía bên trái của hướng di chuyển. Khi thực hiện hành động này, người điều khiển phương tiện cần chú ý những vấn đề sau:

Trước khi rẽ trái, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải báo tín hiệu cho những người tham gia cùng chiều biết về ý định rẽ trái của mình và giảm tốc độ để quan sát đường.

Người điều khiển xe muốn rẽ trái phải nhường đường cho những người đang đi trên phần đường của họ hoặc các xe ngược chiều để đảm bảo an toàn khi rẽ trái.

Biển cấm quay đầu có được rẽ trái không?

Biển cấm quay đầu xe

Một số biển cấm quay đầu xe bạn cần biết

Có lẽ khi tham gia giao thông, nhiều người không khỏi thắc mắc “biển cấm quay đầu có được rẽ trái không”. Thực chất, không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi này, bởi không có bộ luật nào nói rõ ràng về việc này.

Thực chất, không phải biển cấm quay đầu nào cũng cấm rẽ trái. Để giúp người điều khiển phương tiện phân biệt được biển cấm quay đầu được rẽ và biển cấm quay đầu không được rẽ, người ta đã quy định các biển báo sau: Biển báo P.124a; Biển báo P.124b; Biển báo P.124c; Biển báo P.124d; Biển báo P.124e; Biển báo P.124f. Trong đó:

Các biển báo cấm quay đầu được phép rẽ trái

► Biển báo P.124a: Cấm các loại xe cơ giới, xe thô sơ quay đầu

Loại biển báo này có hình chữ U, hướng mũi tên chỉ với hướng muốn cấm rẽ, mũi tên có thể sang trái hoặc phải. Mục đích của biển báo này là cấm các loại xe cơ giới quay đầu nguy hiểm, trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định như xe cứu hỏa, xe cứu thương,...

► Biển báo P.124b: Cấm các loại xe ô tô và xe máy 3 bánh quay đầu

Loại biển báo này có hình chữ U, hướng mũi tên về với hướng muốn cấm quay đầu, mũi tên có thể sang trái hoặc phải. Biển báo này áp dụng cho ô tô và xe máy, có tác dụng cấm các phương tiện này quay đầu, trừ các phương tiện được ưu tiên theo quy định như xe cứu hỏa, xe cứu thương, ...

► Biển báo P.124d: Cấm rẽ phải và quay đầu xe

Biển báo có dạng hai mũi tên chỉ ngược chiều và hướng sang phải được đặt trên đường với mục đích ngăn không cho bất kỳ phương tiện nào quay đầu hoặc rẽ phải.

► Biển báo P.124f: Cấm ô tô rẽ phải và quay đầu xe

Cũng giống như biển báo P.124d, biển báo này có dạng hai mũi tên chỉ ngược chiều và hướng sang phải, được đặt trên đường để ngăn xe ô tô rẽ hoặc rẽ phải.

Các biển báo cấm quay đầu cấm rẽ trái

► Biển báo P.124c: Cấm rẽ trái và quay đầu xe

Biển báo có dạng hai mũi tên chỉ ngược chiều và hướng sang bên trái được đặt trên đường để cấm các phương tiện quay đầu hoặc rẽ trái.

► Biển báo P.124e: Cấm ô tô rẽ trái và quay đầu xe

Cũng giống như biển báo P.124c, biển báo này có dạng hai mũi tên chỉ ngược chiều và sang trái, được đặt trên những con đường nhằm ngăn cản ô tô quay đầu hoặc rẽ trái.

Như vậy, không phải biển cấm quay đầu này cũng có thể rẽ trái. Khi tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện phải là người quan sát và ghi nhớ các biển chỉ dẫn để không bị mất tiền phạt. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể tham gia giao thông một cách an toàn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa tuyến đường xa thì có thể liên hệ với với vận tải Lưu Lê vantailuule.vn để được hỗ trợ hoặc tham khảo ngay dịch vụ vận tải đa phương thức để lựa chọn loại hình vận tải tối ưu nhất cho mình nhé.

>>> Xem thêm: Bảng giá vận chuyển hàng Bắc Nam giá rẻ để lên kế hoạch dự trù kinh phí vận chuyển hợp lý nhất.

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!