Những lưu ý khi gửi xe máy ở bến xe Miền Đông

Nhu cầu vận chuyển xe máy từ TP. Hồ Chí Minh đến các tỉnh thành khác ngày càng nhiều. Hầu hết mọi người sẽ chọn gửi xe máy ở bến xe Miền Đông. Vậy hãy cùng vận tải Lưu Lê tham khảo bài viết dưới đây để biết cách gửi xe máy thuận tiện và an toàn nhất nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm dịch vụ: Gửi xe máy từ Sài Gòn ra Hà Nội

Giới thiệu về bến xe Miền Đông

Bến xe Miền Đông có lẽ không còn xa lạ với những ai sống ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ. Là bến xe có quy mô lớn nhất tại Sài Thành. Gồm 1 bến xe cũ ở địa chỉ 292 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Và bến xe Miền Đông mới ở số 501, đường Hoàng Hữu Nam, phường Long Bình, Quận 9, TP Hồ Chí Minh.

Hình ảnh bài viết

Bến xe Miền Đông

Cho đến nay, bến xe đã trải qua hơn 40 năm phát triển. Số lượng nhà xe lên đến hơn 200 đơn vị và gần 3000 đầu xe hoạt động. Tại đây, có thể đi đến các tỉnh lân cận thuộc miền Nam, Đông Nam Bộ, các tỉnh Tây Nguyên, Miền Trung và Miền Bắc.

Không chỉ vận chuyển hành khách. Bạn có thể gửi đồ, hàng hóa, gửi xe máy ở bến xe Miền Đông đi các tỉnh thành khác.

Rủi ro khi gửi xe máy ở bến xe Miền Đông

Rất nhiều người sử dụng hình thức gửi xe máy ở bến xe Miền Đông. Nó không mất nhiều thời gian, thủ tục và nhanh chóng. Nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại một số rủi ro mà bạn nên đề phòng.

  • Hầu hết các xe ở bến xe Miền Đông là hình thức chở khách. Nên nếu bạn gửi xe máy ở đây. Phần lớn nhà xe sẽ để xe máy ở dưới cốp đằng sau. Điều này rất dễ trầy xước, gãy hỏng xe trong quá trình vận chuyển.
  • Nên nhớ rằng không phải nhà xe nào cũng uy tín. Vì không có giấy tờ thủ tục gửi nên khi gửi xe máy đường dài cũng rất lo lắng vấn đề mất mát.
  • Không có cước phí rõ ràng. Nên những người gửi dễ bị “chặt chém” mức giá cao. Vào những dịp lễ tết nhu cầu gửi xe máy tăng cao. Thì mức giá gửi ở bến xe Miền Đông cũng tăng thêm nhiều. Do đó, bạn sẽ mất kha khá tiền để gửi được xe đến tỉnh thành mình mong muốn.

Những lưu ý khi gửi xe máy ở bến xe Miền Đông

Để không phải những rủi ro khi gửi xe máy ở bến xe Miền Đông. Lưu Lê đưa cho bạn một số lưu ý như sau:

  • Khi vào bến xe Miền Đông bạn sẽ phải mua vé cho xe gửi ở công. Nhớ rằng hãy chọn loại vé chờ hàng 6k thay. Không nên mua vé bốc vác 20k.
  • Hãy rút toàn bộ xăng còn lại trong xe, để tránh khi xe khách đi vào đoạn đường xấu. Xăng trong bình tràn ra rất dễ dẫn đến sự cố liên quan đến tránh nổ nguy hiểm.
  • Nên tháo gương xe máy trước khi gửi. Vì để tránh cồng kềnh và hơn nữa bộ phận này của xe máy cũng rất dễ vỡ. Thao tác tháo gương xe rất dễ ai cũng làm được.
  • Để quá trình vận chuyển không làm xe trầy xước, hỏng hóc. Hãy bọc xe cẩn thận bằng thùng gỗ hoạt bìa carton. Ngoài ra có thể lót thêm các miếng chống sốc. Và bọc dán chắc chắn bằng băng dính và dây.
  • Điều cần thiết nhất là tìm hãy một nhà xe uy tín để giao phó xe máy của mình. Họ sẽ có biên bản gửi xe rõ ràng, đảm bảo an toàn, thời gian, địa điểm giao nhận chính xác. Và những cam kết kèm theo nếu xảy ra sự cố.

Hình ảnh bài viết

Cần bao bọc xe máy thật kỹ trước khi gửi

Giải pháp gửi xe máy an toàn từ Thành phố Hồ Chính Minh

► Gửi xe máy bằng đường sắt

Ngoài hình thức gửi xe máy đi các tỉnh thành khác bằng xe khách. Hiện nay, gửi bằng đường sắt cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Họ có lịch trình đi đến rõ ràng, bạn có thể an tâm giao phó. Hơn nữa, có toa chở hàng hóa, xe,... riêng nên giảm được tỷ lệ trầy xước, vỡ hỏng.

Đặc biệt, đường sắt có thể trở khối lượng hàng lớn với quãng đường dài. Nên bạn không sợ xe máy mình to, cồng kềnh không gửi đi được. Giá cước vận chuyển xe máy bằng hình thức này cũng ổn định, có bảng giá rõ ràng.

Hình ảnh bài viết

Vận tải Lưu Lê hỗ trợ khách hàng gửi xe máy bằng đường sắt

► Lựa chọn đơn vị dịch vụ vận tải để chuyển xe máy

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến đơn vị dịch vụ để hỗ trợ chuyển xe máy đến các tỉnh thành khác. Họ sẽ giúp bạn chọn hình thức vận chuyển phù hợp. Có hợp đồng đảm bảo sự an toàn của xe máy rõ ràng. Và chắc chắn sẽ chịu mọi trách nhiệm nếu chẳng may xảy ra rủi ro liên quan đến xe máy.

Hình ảnh bài viết

Mong rằng, qua bài viết trên bạn đã nắm được những lưu ý khi gửi xe máy ở bến xe Miền Đông. Lựa chọn dịch vụ vận tải hỗ trợ cũng là một phương án hay. Hãy liên hệ vận tải Lưu Lê qua hotline (028) 6255 3652 để được tư vấn và hỗ trợ gửi hàng hóa, xe,... mọi miền nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!