Vận chuyển hàng vật liệu xây dựng - Lưu ý quan trọng cần biết

Vật liệu xây dựng đang là một trong những loại hàng hóa có nhu cầu vận chuyển cao nhất trong những năm gần đây. Lý do bởi quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng, nhiều công trình nhà ở, chung cư, cao ốc mọc lên.

Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ vận chuyển hàng vật liệu xây dựng ở đâu giá rẻ, chất lượng hãy cùng Lưu Lê khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây ngay!

Những lưu ý quan trọng khi vận chuyển hàng vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng là mặt hàng thường có khối lượng lớn và cồng kềnh, không theo một kích thước nào nhất định. Chính vì vậy, việc vận chuyển vật liệu xây dựng khá nguy hiểm và việc bốc dỡ an toàn cũng là một vấn đề nan giải.

Nắm bắt được nỗi khó khăn này, Vận tải Lưu Lê đã tổng hợp những lưu ý quan trọng khi chuyển hàng vật liệu xây dựng cho bạn tham khảo như sau:

 • Cát, đá, sỏi,...là những mặt hàng có thể bị thất thoát trong quá trình vận chuyển mà nguyên nhân chính là phương tiện vận chuyển không đảm bảo độ kín. Ngoài ra, nếu làm cát, đá, sỏi rơi rớt trên đường vận chuyển sẽ gây ô nhiễm môi trường và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì vậy quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo phương tiện vận chuyển được bao bọc kín, đảm bảo chất lượng và số lượng hàng hóa.
 • Với xi măng, đây là mặt hàng sẽ bị biến đối khi gặp các tác nhân như: nước, không khí có độ ẩm cao vì vậy cũng nên vận chuyển bằng phương tiện có thùng kín và cần bảo quản thật kỹ lưỡng.
 • Đối với mặt hàng sắt, thép, gỗ, gạch, nhựa, thuỷ tinh, thạch cao,...thì yêu cầu tiên quyết là phải có những loại phương tiện vận chuyển đạt tiêu chuẩn và có các biện pháp cố định loại hàng hóa này để tránh gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trong suốt quá trình vận chuyển.

Để đảm bảo đóng gói và vận chuyển vật liệu xây dựng an toàn và hiệu quả nhất là trên những tuyến đường xa. Bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại phương tiện chuyển hàng có tải trọng lớn nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa trong quá trình vận chuyển cũng như thời gian vận chuyển và tiến độ thi công của công trình xây dựng.

Hình ảnh bài viết

Phổ biến và được đông đảo khách hàng sử dụng đó là dịch vụ chuyển hàng vật liệu xây dựng bằng tàu hỏa. Một vài ưu điểm vượt trội mà hình thức chuyển hàng bằng tàu hỏa mang đến cho khách hàng đó là:

 • Chuyển được mọi loại hàng hóa số lượng lớn kể cả hàng siêu cường, siêu trọng và đặc biệt là hàng vật liệu xây dựng.
 • Giá cước rẻ nhất trong tất cả các hình thức vận chuyển, ít bị dao động theo sự lên xuống của giá xăng dầu.
 • Thời gian nhận hàng chính xác do tàu chạy theo khung giờ cố định lại không bị ảnh hưởng nhiều bởi các yếu tố môi trường.
 • Thủ tục nhanh chóng, ngày càng tinh giản giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Đơn vị vận chuyển hàng vật liệu xây dựng giá rẻ, chuyên nghiệp

► Đôi nét về Vận tải Lưu Lê - Đơn vị vận tải đường sắt uy tín số 1 Việt Nam

Công ty TNHH Vận tải Lưu Lê là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt có phạm vi trên cả nước. Với 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, luôn phục vụ khách hàng theo phương châm khách là bạn thân, là gia đình của mình.

Vì vậy đến với Lưu Lê bạn có thể hoàn toàn yên tâm về dịch vụ chuyển hàng chất lượng, chuyên nghiệp với cước phí cạnh tranh nhất thị trường. Cụ thể, cam kết của Lưu Lê đó là:

Hình ảnh bài viết

► Các gói dịch vụ chuyển hàng vật liệu xây dựng tại Lưu Lê

Mỗi khách hàng lại có nhu cầu vận chuyển hàng khác nhau vì vậy chúng tôi tự hào mang đến đa dạng gói dịch vụ vận chuyển hàng vật liệu xây dựng cho bạn lựa chọn:

Hình ảnh bài viết

Các gói dịch vụ vận chuyển hàng vật liệu xây dựng bằng đường sắt tại Lưu Lê

Bạn có thể sử dụng thêm một trong số các dịch vụ tiện ích sau nếu có nhu cầu:

 • Dịch vụ đóng gói;
 • Dịch vụ lưu kho bãi;
 • Dịch vụ cho thuê xe nâng, xe cẩu;
 • Dịch vụ thu tiền hộ;
 • Dịch vụ bốc xếp.

► Quy trình vận chuyển chuyên nghiệp và đồng bộ tại Lưu Lê

Hàng hóa vận chuyển tại Lưu Lê dù là hàng nhỏ lẻ hay hàng có trọng lượng lớn đều được chúng tôi chuyển đi theo 1 quy trình chuyên nghiệp và đồng bộ để đảm bảo gói hàng an toàn đến tận tay người nhận:

Hình ảnh bài viết

8 bước vận chuyển hàng vật liệu xây dựng tại Lưu Lê

► Lợi ích vượt trội bạn nhận được khi sử dụng dịch vụ tại Lưu Lê

Đặc biệt, lựa chọn dịch vụ chuyển hàng vật liệu xây dựng tại Lưu Lê bạn còn nhận được những lợi ích vượt trội hơn hẳn các bên vận tải khác, đó là:

Hình ảnh bài viết

Hy vọng những thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng vật liệu xây dựng trên đây sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại Lưu Lê!

VIẾT BÌNH LUẬN