[Bạn đã biết] Những nguyên tắc quan trọng khi vận chuyển thuốc thú y

Thuốc thú y là mặt hàng vận chuyển khá rắc rối vì có nhiều quy định riêng trong việc bảo quản và phân phối. Dưới đây là những nguyên tắc quan trọng khi vận chuyển thuốc thú y, cùng Vận tải Lưu Lê tìm hiểu ngay!

Nguyên tắc quan trọng khi vận chuyển thuốc thú y

Những nguyên tắc khi vận chuyển thuốc thú y được quy định chi tiết và khá rõ ràng tại Điểm 4.1 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 22:2016/BTC đối với thuốc thú y dự trữ quốc gia, theo đó:

Hình ảnh bài viết

► Vận chuyển

- Trước khi chuyển thuốc thú y lên các phương tiện vận chuyển hoặc đưa thuốc thú y vào kho phải chuẩn bị đầy đủ phương tiện, dụng cụ hướng dẫn cho người lao động, bảo đảm an toàn người và hàng hóa.

- Phương tiện vận chuyển thuốc thú y phải sạch sẽ, đảm bảo tránh nước, chống ẩm, tránh ánh sáng trực tiếp, duy trì được chất lượng thuốc thú y (sử dụng phương tiện được trang bị thiết bị lạnh đối với các loại vắc xin). Không vận chuyển thuốc thú y với hàng khác; không bốc xếp thuốc thú y khi trời mưa.

► Vật tư, trang thiết bị dụng cụ

Đơn vị được giao nhiệm vụ dự trữ quốc gia thuốc thú y có trách nhiệm chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, phương tiện phục vụ cho quá trình nhập, xuất và bảo quản thuốc thú y gồm:

 1. Thiết bị, dụng cụ phục vụ bốc xếp hàng hóa, kiểm tra khối lượng khi nhập, xuất kho: xe nâng, xe đẩy, cân.
 2. Vật tư dụng cụ vệ sinh kho: Chổi, xẻng, cây lau nhà, giẻ lau.
 3. Bảo hộ lao động: Quần áo, đèn pin, áo mưa, giày, ủng, mũ, găng tay, khẩu trang.
 4. Thiết bị vật tư dùng cho bảo quản: Máy điều hòa, máy lạnh, quạt thông gió, pa lét gỗ hoặc nhựa dùng để làm kệ kê hàng; bạt chống bão, xô nhựa hứng nước, thùng carton, băng dính dùng làm vật tư thay thế.
 5. Điện, nước: Điện, dây điện, bóng điện cho thắp sáng trong và ngoài kho, điện sử dụng cho thiết bị vật tư, phòng chống thiên tai, cháy nổ; nước phục vụ cho công tác vệ sinh và phòng cháy chữa cháy.
 6. Dụng cụ phòng chống thiên tai, cháy nổ: Thang, bạt, dây thép, thừng, cột chống, bình cứu hỏa.

>>> Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng đồ chơi trẻ em uy tín số #1

Đơn vị vận chuyển thuốc thú y an toàn, chuyên nghiệp, giá rẻ

Hình ảnh bài viết

► Vận tải Lưu Lê - Đơn vị vận chuyển hàng hóa đường sắt uy tín số 1 Việt Nam

Với những quãng đường dài, từ Nam ra Bắc hay ngược lại từ Bắc vào Nam Quý khách nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường sắt Việt Nam bởi đây không chỉ là hình thức chuyển hàng giá rẻ mà còn có những lợi ích riêng biệt của ngành đường sắt mang lại.

Và Vận tải Lưu Lê chính là cái tên lão làng được đông đảo Qúy khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vận chuyển hàng thuốc thú y. Với 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, Lưu Lê tự hào mang đến cho bạn dịch vụ vận chuyển an toàn, chuyên nghiệp với cước phí cạnh tranh nhất thị trường.

► Các gói dịch vụ chuyển hàng tại Lưu Lê

Hiện Vận tải Lưu Lê đang cung cấp các gói vận chuyển hàng thuốc thú y bằng đường sắt cho bạn lựa chọn là:

Hình ảnh bài viết

Các gói dịch vụ vận chuyển hàng thuốc thú y bằng đường sắt tại Lưu Lê

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm trọn vẹn nhất về dịch vụ vận chuyển hàng tại Lưu Lê, chúng tôi còn mang đến cho bạn những gói tiện ích khác là:

 • Dịch vụ đóng gói;
 • Dịch vụ lưu kho bãi;
 • Dịch vụ cho thuê xe nâng, xe cẩu;
 • Dịch vụ thu tiền hộ;
 • Dịch vụ bốc xếp.

► Quy trình chuyển hàng thuốc thú ý chuyên nghiệp tại Lưu Lê

Vận tải Lưu Lê cam kết luôn chuyển hàng thú y theo quy trình chuyên nghiệp và đồng bộ trong từng khâu để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn, nhanh chóng đến tận tay người nhận.

Quy trình này gồm 8 bước như sau:

Hình ảnh bài viết

Quy trình vận chuyển 8 bước tại Lưu Lê

 • Bước 1: Tư vấn khách hàng

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ khách để tư vấn hình thức vận chuyển phù hợp và lấy thêm những thông tin còn thiếu về lô hàng cần chuyển đi.

 • Bước 2: Khảo sát hàng hóa

Đối với một số mặt hàng cồng kềnh, khó vận chuyển như chuyển kho, văn phòng, đồ dùng gia đình, v.v... sẽ cần khảo sát trước. Công ty chúng tôi sẽ cử người đến khảo sát trực tiếp và tư vấn cho quý khách phương án phù hợp.

 • Bước 3: Báo giá vận chuyển chi tiết

Sau khi thu thập đầy đủ về thông tin hàng hoá và yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ gửi email hoặc gọi điện trực tiếp để báo mức giá chính xác cho khách hàng.

 • Bước 4: Ký hợp đồng

Nếu khách hàng đồng ý với mức giá đặt ra và điều khoản vận chuyển, chúngt ôi sẽ soạn thảo hợp đồng, gửi giám đốc ký tên và có đóng dấu gửi đến khách hàng để hai bên ký kết hợp đồng.

 • Bước 5: Xác nhận đơn hàng

Tiến hành gọi điện cho khách hàng xác nhận đi đơn và lấy thông tin cụ thể của người lấy hàng.

 • Bước 6: Theo dõi, cập nhật đơn hàng

Chúng tôi có bước theo dõi hành trình lô hàng thường xuyên gửi đến khách giúp khách hàng an tâm hơn về lô hàng.

 • Bước 7: Báo trước thời gian hàng đến

Chúng tôi sẽ báo trước khoảng nửa ngày hoặc vài tiếng để người nhận chủ động hơn trong thời gian nhận hàng.

 • Bước 8: Trả hàng, bàn giao giấy tờ

Công ty trao trả tận nơi hàng hóa cho người nhận và có thủ tục xác nhận đầy đủ. Sau khi giao thành công, chúng tôi gọi điện báo khách và tiến hành thanh toán hợp đồng.

► Một số lưu ý khi chọn dịch vụ vận chuyển hàng tại Lưu Lê

Ngoài ra, bạn cần nằm lòng những lưu ý sau khi lựa chọn Vận tải Lưu Lê nhé!

- Quý khách chuẩn bị 1 trong 3 giấy tờ cơ bản như sau:

 • Hóa đơn giá trị gia tăng (Bản photo có đóng dấu mộc công ty);
 • Phiếu xuất kho nội bộ (Có đóng dấu mộc công ty);
 • Giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa vận chuyển.

- Trường hợp quý khách chở hàng ra ga thì bạn mang theo 1 trong 3 loại giấy tờ trên và cung cấp cấp đầy đủ thông tin như tên hàng, số lượng hàng, thông tin người nhận...để nhân viên chúng tôi tiến hành làm biên bản giao nhận hàng hóa (Mỗi bên giữ 1 bản có ký tên và xác nhận của người liên quan);

- Trường hợp chúng tôi tới kho lấy hàng tại kho của quý khách thì quý khách chuẩn bị trước 1 trong 3 giấy tờ trên và cùng với nhân viên chúng tôi làm biên bản giao nhận sau khi kiểm tra đầy đủ số lượng hàng hóa bạn cần vận chuyển.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về dịch vụ vận chuyển hàng thuốc thú y trên đây bạn đã có thêm kiến thức hữu ích. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!

VIẾT BÌNH LUẬN