Tránh nguy hiểm khi vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít

Quá trình đô thị hóa diễn ra ngày càng mạnh mẽ kéo theo nhu cầu sử dụng sắt, thép và các phụ kiện cũng tăng đến chóng mặt. Nếu bạn đang băn khoăn không biết những lưu ý khi vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít và đơn vị uy tín chuyên vận chuyển các mặt hàng này đặc biệt là trên tuyến Bắc Nam. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây cùng Vận tải Lưu Lê nhé!

Tổng quan về mặt hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít

Sắt thép hay vật liệu xây dựng nói chung là mặt hàng quan trọng và không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà cửa, chung cư, cao ốc. Đặc biệt trong bối cảnh đô thị hóa hiện đại hóa diễn ra mạnh mẽ kéo theo nhu cầu sử dụng và phân phối các loại mặt hàng này cũng tăng lên nhanh chóng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sắt thép khác nhau, mỗi loại sắt thép lại tương ứng với cách vận chuyển và xếp dỡ khác nhau. Một số dạng sắt thép phổ biến hiện nay trong vận chuyển có thể kể đến là: Thép ống, thép tấm, thép định hình (chữ L, H, I,...), thép dây cuộn, thép và thép tôn cuộn.

Hình ảnh bài viết

Nhưng có hai loại thép trong quá trình xếp, dỡ cần yêu cầu cao về kỹ thuật đó là loại thép ống kim loại và thép định hình. Đặc điểm chung của hai loại thép này như sau:

 • Là loại hàng nhập để rời từng ống hoặc được buộc thành bó có kích thước dài từ 6-12m.
 • Thép tấm được xếp chồng lên nhau thường có kích thước (rộng x dài) từ 2.3mx6m trở lên.
 • Yêu cầu xếp dỡ tránh làm biến dạng do được làm từ thép hoặc gang.
 • Trọng lượng nặng, xếp vào hàng cồng kềnh. Trọng lượng cho mỗi mã hàng khi vận chuyển và xếp dỡ thường là 5 tấn.

Những lưu ý khi vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít

Là mặt hàng cồng kềnh, không theo một kích thước nhất định nên khi vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít thường phức tạp và nguy hiểm, việc bốc dỡ nó cũng là một vấn đề nan giải mà chỉ có những đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được.

Và Lưu Lê - Đơn vị vận tải đường sắt uy tín chính là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn. Ngoài chuyển bằng tàu thủy hay container thì vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít bằng đường sắt lại được đông đảo khách hàng sử dụng hơn cả vì giá rẻ, chuyển được số lượng lớn, đảm bảo an toàn cho hàng hóa và cam kết thời gian nhận hàng chính xác do tàu chạy theo các khung giờ cố định.

Đặc biệt, vì là hàng có trọng lượng lớn dễ gây nguy hiểm nếu không biết cách. Do đó khi vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít bạn cần hết sức lưu ý những điểm sau:

 • Khi chuyển cần có các vật chèn lót hoặc đệm lên để tiện cho việc luồn cáp để hạ hàng xuống khỏi tàu hỏa.
 • Công nhân cần giữ khoảng cách thích hợp với hàng hóa, tránh tình trạng không an toàn khi hàng bị rơi, rớt.
 • Khi đến ga tàu, hàng hóa sẽ được xếp lên xe chuyên dụng như container để chuyển về địa điểm yêu cầu.
 • Lưu ý xe nâng cần xếp hàng lên xe từ phía hai bên thành xe, đối với thép cây, thép định hình dạnh nhỏ dài thì sẽ được xếp từ giữa sàn xe ra ngoài.
 • Khi xếp lên và hạ xuống, phải hết sức cẩn thận và tiến hành chèn lót để đảm bảo khi hàng đến được đầu kia kho có thể dỡ xuống một cách dễ dàng. Tiến hành chằng bộc cẩn thận rồi mới cho phương tiện di chuyển.

Lưu ý khi bảo quản hàng sắt thép để tránh hao mòn và đảm bảo an toàn:

 • Không chất xếp bảo quản hàng nơi dễ đọng nước và khu vực có lưu giữ các chất ăn mòn hóa học mạnh.
 • Hàng phải được chằng xếp chắc chắn, ổn định theo từng lớp trên sàn phương tiện, trên bãi và xe trung chuyển.
 • Dùng móc để hỗ trợ trong thao tác điều chỉnh mã hàng, cần giữ khoảng cách an toàn (it nhất 3m) khi xếp dỡ hàng.

Đơn vị vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ

► Giới thiệu Vận tải Lưu Lê - Đơn vị vận chuyển đường sắt uy tín số 1 Việt Nam

Như đã đề cập, không phải đơn vị nào cũng đủ năng lực để vận chuyển các loại mặt hàng như đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít do có nhiều điểm khó khăn trong cả công tác vận chuyển cũng như dỡ, xếp.

Một trong số ít những đơn vận chuyển uy tín được đông đảo khách hàng lựa chọn mỗi khi có nhu cầu vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít trên tuyến đường xa đó là Vận tải Lưu Lê.

Công ty TNHH Vận tải Lưu Lê - đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp chuyển hàng bằng đường sắt có phạm vi cả nước đặc biệt là các tuyến đường xa, huyết mạch như tuyến Bắc Nam.

Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm Lưu Lê tự hào mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời về dịch vụ vận chuyển chất lượng - an toàn - giá cạnh tranh nhất thị trường.

► Các gói dịch vụ chuyển hàng tại Lưu Lê

Hiểu được rằng mỗi khách hàng lại có những mong muốn và nhu cầu vận chuyển khác nhau vì vậy Lưu Lê đã tối ưu và mang đến cho bạn đa dạng các gói dịch vụ vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít,...như sau:

Hình ảnh bài viết

Ngoài ra, để có những trải nghiệm trọn vẹn nhất, bạn có thể sử dụng thêm các gói dịch vụ tiện ích khác tại Lưu Lê như

 • Dịch vụ đóng gói:
 • Dịch vụ lưu kho bãi;
 • Dịch vụ cho thuê xe nâng, xe cẩu;
 • Dịch vụ thu tiền hộ;
 • Dịch vụ bốc xếp.

► Lợi ích của bạn khi sử dụng dịch vụ vận chuyển tại Lưu Lê

Đặc biệt, khi lựa chọn Lưu Lê giữa nhiều đơn vị vận chuyển khác, chúng tôi cam kết bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời bởi các lợi ích vượt trội mà bạn nhận được:

Hình ảnh bài viết

Hy vọng những lưu ý quan trọng trên đây khi vận chuyển hàng đinh, sắt, thép, bu lông, ốc vít sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho trải nghiệm sắp tới. Chúc bạn may mắn!

VIẾT BÌNH LUẬN