Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nặng, máy móc thiết bị cồng kềnh

Ngành công nghiệp ngày càng phát triển, việc nâng cấp và thường xuyên cải tiến trang thiết bị, máy móc trở thành xu hướng của thị trường. Nhu cầu vận chuyển hàng hóa nặng, máy móc, trang thiết bị cũng ngày một tăng cao.

Cũng chính vì vậy, có rất nhiều đơn vị vận tải hiện nay, đều phát triển thêm dịch vụ vận chuyển hàng hóa nặng, dịch vụ vận chuyển máy móc cồng kềnh để tiện hơn cho khách hàng. Cần chú ý những gì khi tìm kiếm các đơn vị vận chuyển, xin mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ vận chuyển hàng dễ vỡ

1. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nặng là gì?

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nặng là một hình thức vận chuyển được đa dạng và hầu hết các loại hàng hoá, vận chuyển đường sắt hiện nay còn giải quyết được cả các loại hàng hoá nặng, máy móc siêu trọng, hàng hóa siêu trường.

vận chuyển hàng hóa nặng

Vận chuyển hàng hóa nặng - dịch vụ vận chuyển máy móc thiết bị cồng kềnh

Hàng hóa như thế nào được coi là nặng?

Bộ Giao thông vận tải đã ban hành những quy định cụ thể của xác định hàng hóa cồng kềnh, hàng siêu trường, siêu trọng tại Điều 28 của Thông tư 22/2018/TT-BGTVT. Cụ thể như sau:

Các loại hàng hóa khi xếp lên toa xe của tàu hoả có chiều cao lớn hơn giới hạn của cầu máy (tính từ mặt ray trở lên) là hàng siêu trường.

Hàng hoá sau khi được xếp lên toa xe có chiều dài lớn hơn so với chiều dài của toa là hàng siêu trường.

Hàng hoá có tổng trọng lượng lớn hơn trọng tải kỹ thuật của toa xe là hàng siêu trọng.

Hàng hoá có kích thước tiếp xúc mặt sàn nhỏ hơn 2m nhưng có trọng lượng trên 16 tấn là hàng siêu trọng.

>>> Xem chi tiết: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng tàu hỏa 

2. Quy trình tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa nặng, máy móc thiết bị cồng kềnh

2.1. Tiếp nhận đơn hàng vận chuyển

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển máy móc hay vận chuyển máy móc cồng kềnh đều hỗ trợ tiếp nhận đơn hàng rất nhanh chóng. Công đoạn này, khách hàng sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về hàng hoá như: chi tiết lô hàng, giấy tờ đi kèm, đường đi, số lượng, kích thước ước tính,...

vận chuyển hàng hóa cồng kềnh

Xác định trọng lượng, ước tính kích thước của hàng hoá

Đa phần công đoạn này sẽ được thực hiện nhanh chóng qua online. Tuy nhiên đối với các cá nhân, doanh nghiệp không thường xuyên sử dụng dịch vụ vận tải đường sắt sẽ được tư vấn, hỗ trợ về việc xác định tải trọng, kích thước.

2.2. Xác nhận đơn hàng vận chuyển

Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển máy móc, hàng hoá sẽ tiến hành xác minh lại các kê khai hàng hoá trên có chính xác hay không. Sau đó sẽ cho đóng gói hàng để đảm bảo được an toàn cho hàng trong suốt quá trình vận chuyển.

Việc khảo sát các tuyến đường, kho bãi để thuận tiện nhất cho Container tiếp cận để vận chuyển hàng hoá cồng kềnh, siêu trường, siêu trọng. Vấn đề này cần được xem xét và đánh giá cẩn trọng vì nếu không cân nhắc kỹ trong quá trình vận chuyển lên, xuống toa sẽ rất khó khăn và mất thời gian.

dịch vụ vận chuyển máy móc

Vận chuyển hàng hóa cồng kềnh siêu trường, siêu trọng

2.3. Đề xuất phương án vận chuyển hàng hóa nặng, máy móc thiết bị cồng kềnh, báo giá

Phương án vận chuyển tối ưu nhất không phải chỉ là phương án rẻ nhất mà phải là phương án tiết kiệm chi phí và thuận tiện cho quá trình bốc dỡ, vận chuyển ở cả 2 đầu. Cần phải xác định thêm cả các chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển.

2.4. Tiến hành vận chuyển, giao nhận, thanh toán theo hợp đồng

Trong quá trình vận chuyển, đơn vị vận chuyển sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về lộ trình của đơn hàng. Trong quá trình giao nhận khách hàng sẽ được kiểm tra để đảm bảo hàng hóa nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển.

3. Những lưu ý quan trọng khi vận chuyển hàng hóa nặng, máy móc thiết bị cồng kềnh

Là loại hàng hoá đặc thù, khi vận chuyển hàng hóa nặng, máy móc thiết bị cồng kềnh, các cá nhân hay doanh nghiệp cần phải chú ý những vấn đề sau:

► Phải có sự chuẩn bị nhiều phương án kết hợp các loại phương tiện vận chuyển vì hàng hoá quá khổ sẽ khó vận chuyển hơn hàng hoá bình thường.

► Hãy nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị vận tải chuyên nghiệp để được tư vấn về việc giám sát, vận hành và kiểm tra an toàn trong suốt quá trình vận chuyển. Đặc biệt là khi sử dụng các dịch vụ vận chuyển máy móc - Những hàng hoá có giá trị lớn.

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa nặng, máy móc cồng kềnh

Vận Tải Lưu Lê - Đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín

Đến ngay với Vận Tải Lưu Lê - Đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hoá với An toàn - Hiệu quả - Chuyên nghiệp. Đến với chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ nhân viên năng động, có kinh nghiệm trong vận tải, vận chuyển hàng hóa nặng, vận chuyển máy móc thiết bị cồng kềnh. Với thái độ làm việc tận tâm và chuyên nghiệp, Vận Tải Lưu Lê cam kết làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Với mục tiêu trở thành người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp, chúng tôi luôn cố gắng đem đến những mức giá cạnh tranh nhất, hợp lý nhất. Các đơn hàng sẽ được ký hợp đồng và cam kết vận chuyển an toàn theo đúng các điều khoản đã thoả thuận. Trong trường hợp xảy ra sự cố thiệt hại (nếu có), Vận Tải Lưu Lê sẽ chịu trách nhiệm 100%.

Mọi thắc mắc cần tư vấn và hỗ trợ, khách hàng xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ 24/24.

>>> Xem thêm: Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

VIẾT BÌNH LUẬN