[Hướng dẫn] Đóng gói và gửi laptop qua bưu điện an toàn nhất

Hiện nay, nhu cầu gửi hàng hóa đi phương xa trở nên phổ biến và là nhu cầu cấp thiết của thị trường kinh doanh buôn bán. Do đó, có một điều mà mọi người đều lo lắng là các sản phẩm có giá trị cao như máy tính.

Laptop mà gửi qua bưu điện thì có nên hay không? Và việc gửi laptop qua bưu điện này có đảm bảo an toàn cho mọi người không? Cách đóng gói laptop như thế nào để đảm bảo an toàn? Mời mọi người cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để được biết thêm cách giải quyết cho trường hợp này nhé!

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm Gửi hàng HCM đi Hà NộiChuyển hàng từ Hà Nội vào Sài Gòn giá rẻ !

Tình hình chung về cách gửi laptop qua bưu điện

Như các bạn đã biết, đồ điện tử có giá trị cao như laptop, với đầy đủ các kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn và nó rất dễ vỡ, hư hỏng khi chịu tác động mạnh từ ngoại lực trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Do đó, để được gửi laptop qua bưu điện một cách an toàn, và giảm thiểu các vấn đề hư hỏng thì bạn cần có cách đóng gói an toàn nhất dành cho các sản phẩm này.

Để đóng gói hàng hóa dễ vỡ một cách an toàn nhất, bạn cần phân chia sản phẩm thành 2 loại đã sử dụng hoặc chưa sử dụng để có cách đóng gói hàng hóa gửi laptop qua bưu điện an toàn nhất.

[Hướng dẫn] - Đóng gói laptop nguyên vẹn, chưa qua sử dụng

Đối với các mặt hàng laptop chưa qua sử dụng mà vẫn còn nguyên trong hộp và được đóng gói bởi nhà sản xuất. Đó là cách đóng gói an toàn và quy chuẩn theo đúng quy định của nhà sản xuất cho việc vận chuyển đi xa, nên hoàn toàn không cần tác động thêm qua nhiều cho việc đóng gói mới này. Lúc này để gửi laptop qua bưu điện với các kiện hàng mới chưa khui. Bạn chỉ cần gói thêm 1 hộp nữa bên ngoài hộp đã có sẵn.

Hướng dẫn gói laptop chưa qua sử dụng để gửi qua bưu điện

Hướng dẫn đóng gói laptop chưa qua sử dụng

[Hướng dẫn] – Đóng gói laptop đã qua sử dụng

Với những chiếc laptop đã qua sử dụng và bạn mong muốn gửi lên thành phố cho người thân của mình. Thì việc đóng gói gửi laptop qua bưu điện là điều cực kì cần thiết, bạn cần lưu ý cách đóng an toàn để giúp bảo vệ tốt cho chiếc laptop còn nguyên vẹn khi gửi đến người thân. Cụ thể với các bước sau:

► Bước 1: Chuẩn bị

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ các bao bì như sau:

- Một chiếc thùng carton phù hợp, đừng quá nhỏ cũng đừng quá to với chiếc laptop của bạn;

- Khoảng 20m xốp hơi sử dụng cho gói hàng, bạn có thể tìm kiếm này ở các cửa hàng tạp hóa;

- Một miếng mút xốp PE hoặc EPS dầy khoảng 3cm;

- Một cuộn băng keo nhỏ.

Hướng dẫn gói laptop đã qua sử dụng để gửi qua bưu điện

Hướng dẫn đóng gói đã qua sử dụng

► Bước 2: Tháo rời pin của laptop ra ngoài

Trước khi bạn đóng gói chiếc laptop của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã tháo rời pin của nó ra, để tránh trường hợp bị nổ hoặc va đập mạnh trong quá trình vận chuyển, hãy đóng gói riêng pin và bộ sạc adapter riêng nhé.

Hướng dẫn gói laptop đã qua sử dụng để gửi qua bưu điện

Nên tháo pin của laptop ra ngoài

► Bước 3: Đóng gói

Hãy sử dụng xốp hơi gói quanh chiếc laptop của bạn từ 4 đến 6 lớp, gói càng nhiều lớp thì chiếc máy tính của bạn sẽ được đảm bảo an toàn nhất khi có va đập.

Sử dụng nilong chống va đập để gói laptop

Sử dụng nilon chống va đập để bọc laptop

Đừng quên dùng băng dính để cố định mép gấp và tăng độ chắc chắn cho các lớp gấp.

Các phụ kiện hỗ trợ gói laptop

Hình ảnh: Các vật dụng dùng để gói hàng laptop an toàn

Sau đó, bạn sẽ lót xốp hơi quanh thùng carton và cho laptop đã gói xốp hơi kĩ lưỡng vào trong thùng carton. Sử dụng thêm lớp mút xốp PE để lót đáy thúng carton để giúp hạn chế độ chống va đập trong lúc vận chuyển.

Cuối cùng là dùng băng dính để dán thùng carton lại. Lưu ý, quấn nhiều vòng bằng dính xung quanh thùng carton để gia tăng thêm độ chắc chắn cho sản phẩm.

>>> Xem thêm: Vận chuyển tàu hỏa Bắc Nam

Những lưu ý khi gửi laptop qua bưu điện

Bên cạnh việc đóng gói hàng hóa của bạn thật chắc chắn và an toàn trước khi vận chuyển, tốt nhất bạn nên đảm bảo chắc ăn cho gói hàng của mình bằng việc tìm đến các dịch vụ đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp để được tư vấn cụ thể hơn. Đồng thời, nếu sản phẩm của bạn chưa đạt tiêu chuẩn thì đơn vị đóng gói sẽ giúp bạn bao bọc lại một cần nữa cẩn thận hơn để đảm bảo an toàn cho gói hàng của bạn.

Và để phục vụ tốt hơn cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ đóng gói và vận chuyển hàng hóa, các trung tâm dịch vụ luôn có nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn quy cách đóng gói đúng nhất cho từng loại hàng hóa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tìm đến các trung tâm này để được nhờ sự giúp đỡ.

Trên đây là những thông tin về [Hướng dẫn] Đóng gói và gửi laptop qua bưu điện an toàn nhất mà Vận Tải Lưu Lê mang đến cho bạn. Hi vọng nó sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn và chính xác hơn cho việc bảo quản sản phẩm của mình khi đi gửi laptop qua bưu điện ở phương xa một cách tốt hơn.

>>> Xem thêm: Hệ thống vận tải hàng hóa đường sắt!

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!