Cont 40hc có kích thước và trọng tải như thế nào?

Trong hoạt động vận tải hàng hoá, đặc biệt là hàng hóa xuyên quốc gia bằng đường thuỷ, đường bộ thì các thông tin về container là rất quan trọng. Ngày hôm nay Vận tải Lưu Lê sẽ chia sẻ tới bạn thông tin về một phân loại container phổ biến là cont 40hc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Vận chuyển container bằng đường sắt

Chi tiết Cont 40hc

► Kích thước cont 40hc

Thông tin về kích thước, trọng tải các loại container là rất cần thiết để các bên vận chuyển có thể căn cứ, sắp xếp hàng hoá phù hợp và tính toán chi phí sao cho sát nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ kích thước của Cont 40hc. Trước tiên bạn cần biết hc là gì, đó chính là từ viết tắt của high cube tức chỉ những container dạng cao. Container 40hc có kích thước giống với cont 40 feet thường nhưng cao hơn khoảng 30mm, chuyên tối ưu dành cho các loại hàng hóa cont 40.

Hình ảnh bài viết

Các loại cont và cont 40hc

→ Kích thước chi tiết của container 40hc là:

 • Kích thước bên ngoài: dài 12m, rộng 2.43m và cao 2.89m.
 • Kích thước bên trong: dài 12m, rộng 2.34m và cao 2.69m.
 • Trọng lượng tối đa 325kg, trọng lượng vỏ cont là 389kg, trọng tải lên đến 28610kg, sông suất 75.95 m3.
 • Chiều rộng mở cửa 2.34m, chiều cao mở cửa 2.57m.

Ưu điểm của cont 40hc trong vận tải chính là nó rất tiết kiệm chi phí, tiết kiệm cho các bên một khoản chi phí lớn vì chứa được một khối lượng hàng hoá nhiều hơn cont 40 feet thông thường. Trong khi mức giá của hai loại cont này là bằng nhau.

Đặc điểm cont 40hc

Các loại cont 40hc nói chung và cont mà Vận tải Lưu Lê có để phục vụ khách hàng đảm bảo chất lượng với kết cấu bằng khung thép chắc chắn. Không những có thể sử dụng làm phương tiện để chuyên chở hàng hoá đường bộ và cả đường biển. Kết cấu hạ tầng bền vững và vô cùng chắc chắn. Hiện trên thị trường có hai loại container 40hc được bán ra là loại container mới nguyên bản và một bản dựng mới.

 • Một là các dòng cont từ 60% tới 70% đây là loại container đã qua sử dụng. Loại này về kết cấu vỏ và nội thất của container đã có chỗ đã bị móp méo và han gỉ.
 • Hai là các dòng cont từ 70% tới 80%, với loại container này đặc điểm cont có chất lượng vỏ tốt, bằng phẳng, không bị bóp méo.

Cách đóng hàng vào cont

Hình ảnh bài viết

Đóng hàng vào container cho phù hợp

Đóng hàng vào cont là một bước rất quan trọng. Làm chuẩn bước đóng hàng vừa giúp tối ưu khâu vận chuyển vừa tiết kiệm chi phí cho các bên liên quan. Khi đã xác định được kích thước và trọng tải của cont 40hc thì bạn sẽ cần lưu ý về cách đánh đóng hàng sao cho an toàn, sao cho tối ưu nhất.

Bạn cần kiểm tra khối lượng hàng hóa cần vận chuyển của mình, nó đã đủ trọng tải của cont 40hc chưa, cần vận chuyển gì thêm để tránh lãng phí cont. Kiểm tra container trước khi đóng hàng hoá vào còn có mục đích là đảm bảo an toàn cho hàng hoá chứa bên trong.

Hàng phải được phân bổ, trải đều lên toàn bộ diện tích của mặt sàn container, và ưu tiên để hàng hoá gần nhất với trọng tâm của container. Hàng hoá sẽ cần được cố định, giảm thiểu tối đa sự xê dịch trong quá trình vận chuyển có thể bằng cách buộc hay các phương pháp kiên cố khác. Hàng hoá cần được xếp sát vào nhau, không để quá nhiều khoảng trống không cần thiết giữa các kiện hàng.

Ngoài ra, trong quá trình đóng hàng và vận chuyển hàng đặc biệt cần hạn chế lực chấn động vào cont 40hc làm ảnh hưởng tới chất lượng bên trong của hàng hoá.

Các phân loại cont bạn nên biết

Hình ảnh bài viết

Container quan trọng trong logistic

Ngoài container 40hc thì trong vận tải còn có các loại cont phổ biến khác mà tìm hiểu về đóng gói vận chuyển hàng bạn nên biết.

⇒ Nếu phân theo kích thước có các loại cont:

 • Container nhỏ: loại này có tải trọng ở mức 5 tấn, dung tích nằm dưới 3m3.
 • Container trung bình: với trọng tải từ 5 tấn đến dưới 8 tấn, dung tích khoảng 10m3.
 • Container lớn: trọng tải của container lớn trên 10 tấn, dung tích của dòng này trên 10m3.

⇒ Nếu phân theo cấu trúc của từng loại container sẽ có:

 • Closed Container: đây là loại Container kín.
 • Open Container: hay còn được gọi là Container mở.
 • Frame Container: Container khung.
 • Tilt Container: Container gấp.
 • Flat Container: Container phẳng.
 • Rolling Container: Container có bánh.

⇒ Nếu chia theo công dụng sử dụng của các loại container sẽ có:

 • Container chở các loại hàng bách hóa.
 • Container chở hàng rời.
 • Container thùng chứa.
 • Các container đặc biệt, container chở các loại gia súc, gia cầm sống.

Chia sẻ của Vận tải Lưu Lê trên đây bạn đã hiểu rõ hơn về cont 40hc và các loại cont chưa? Hãy truy cập vào website https://vantailuule.vn/ để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

>>> Xem ngay: Vận chuyển hàng hóa Logistic

>>> Xem thêm: Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng container

 1. Hello from Happykiddi.

VIẾT BÌNH LUẬN