Cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ [Chi tiết bước làm]

Cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ khá phổ biến hiện nay. Đây được đánh giá là phương thức giao hàng thu tiền uy tín và an toàn được nhiều người sử dụng.

Với sự xuất hiện của nhiều dịch vụ giao hàng khác, bưu điện vẫn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng khi cần gửi hàng hóa. Đặc biệt những cá nhân hay tổ chức kinh doanh chắc hẳn đã quá quen thuộc với hình thức vận chuyển gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ này. Trong bài viết hôm nay, Vận Tải Lưu Lê sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về cách gửi hàng qua bưu điện và những vấn đề liên quan.

>>> Có thể bạn quan tâm: Gửi hàng bưu điện từ TpHCM ra Hà Nội

Gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ là hình thức gì?

Hình ảnh bài viết

Gửi hàng qua bưu điện có giá rẻ so với các đơn vị khác

Hình thức gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ hay còn gọi là Ship COD bưu điện. Hiểu đơn giản là bạn gửi hàng và bưu điện thu tiền hộ khi người nhận trả tiền. Người mua sẽ chỉ trả tiền khi nhận sản phẩm và có quyền xem sản phẩm trước khi nhận.

Nếu sản phẩm như đơn đặt hàng, người mua thanh toán tiền cho người giao hàng. Sau đó, người bán sẽ đến bưu điện để nhận tiền hàng. Trong trường hợp hàng hóa không đúng, người mua hoàn hàng và người bán sẽ phải chịu toàn bộ phí giao hàng với bưu cục.

Các bước gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ bạn cần biết

► Các hình thức gửi hàng qua bưu điện hiện nay

Có 3 hình thức gửi hàng qua bưu điện được áp dụng hiện nay bao gồm:

  • Bưu kiện: Dùng để gửi hàng hóa thông thường với chi phí rẻ nhưng thời gian giao hàng khá lâu.
  • Chuyển phát nhanh: Được chọn khi hàng hóa cần gửi gấp. Chi phí chuyển phát nhanh sẽ đắt hơn so với chuyển phát thường.
  • Bưu phẩm đảm bảo: Thường được sử dụng để gửi giấy tờ quan trọng hoặc công văn…

Hình ảnh bài viết

Chọn hình thức chuyển phát phù hợp với nhu cầu

► Các bước gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ

  • Bước 1: Đóng gói hàng hóa

Tùy từng mặt hàng sẽ có cách đóng gói khác nhau. Kích thước và cân nặng của hàng hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá ship. Các loại giấy tờ quan trọng cần bảo mật hay sản phẩm dễ vỡ cần đóng gói cẩn thận trước khi mang đến bao cục tránh gói hàng bị thất lạc hay đổ vỡ.

  • Bước 2: Tìm bưu cục gần nhất gửi hàng

Bạn có thể truy cập vào trang web: http://www.vnpost.vn/vi-vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem để tìm kiếm bưu cục gần nhất sẽ thuận tiện hơn khi gửi hàng thường xuyên.

  • Bước 3: Làm thủ tục gửi hàng

Nhân viên bưu điện sẽ hướng dẫn bạn cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ chi tiết nhất. Bước tiếp theo, nhân viên sẽ kiểm tra hàng hóa và báo mức phí giao hàng chính xác. Bạn sẽ nhận được phiếu gửi hàng để điền thông tin người nhận.

Tờ phiếu thông tin sao kê bạn cần giữ cẩn thận để đối chiếu lấy tiền bưu điện thu hộ và tránh phát sinh những sự cố bất ngờ khi vận chuyển. Sau đó, bạn thanh toán phí vận chuyển và đợi đơn hàng hoàn thành sẽ nhận tiền thu hộ từ bưu điện sau. Trong quá trình vận chuyển, bạn có thể tra cứu thông tin đơn hàng của mình thông qua mã vận đơn hàng hóa mà nhân viên bưu điện cung cấp.

Bảng giá gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ mới nhất

Hình ảnh bài viết

Đến trực tiếp bưu điện để cập nhật bảng giá mới nhất

Chi phí vận chuyển hàng hóa qua bưu điện phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hàng, kích thước, khối lượng và cách vận chuyển hàng hóa. Bảng giá vận chuyển hàng qua bưu điện sẽ bao gồm phí dịch vụ vận chuyển hàng bạn lựa chọn, phí thu hộ, phí chuyển tiền, phí chuyển hoàn và phí chuyển hàng cồng kềnh nếu có.

Để giúp bạn đọc dễ hình dung hơn, dưới đây là bảng giá gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ được cập nhật mới nhất. Vui lòng liên hệ với bưu điện gần nhất để được tư vấn và cung cấp bảng giá chính xác nhất với loại hàng bạn muốn gửi.

Khối lượng

Cước phí vận chuyển trong nội thành (VNĐ)

Cước phí vận chuyển cùng vùng (VNĐ)

Cước phí vận chuyển đến vùng 2 – khu vực Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh (VNĐ)

Cước phí vận chuyển để những khu vực khác (VNĐ)

Dưới 100gram

16.000

12.500

13.500

14.000

Trên 100gram và dưới 250gram

16.000

16.500

Dao động từ 21.500 đến 22.000

23.000

Trên 250gram đến dưới 500gram

16.000

23.500

Dao động từ 28.000 đến 29.000

30.000

Trên 500gram và dưới 1kg

16.000

33.000

Dao động từ 41.000 đến 42.000

44.000

Trên 1kg và dưới 1,5kg

16.000

42.000

Dao động từ 53.000 đến 54.000

56.500

Trên 1,5kg và dưới 2kg

16.000

48.500

Dao động từ 59.500 đến 63.500

67.500

Trên 2kg và dưới 5kg

16.000

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Trên 5kg

2.300/ 500gram

3.800/ 500gram

8.500/gram

9.500/gram

Nên chọn gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ hay dịch vụ vận chuyển?

Hình ảnh bài viết

Chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa phù hợp

Mỗi đơn vị vận chuyển hàng hóa đều có các ưu nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và lượng hàng hóa cần gửi mà bạn có thể chọn cho mình một đơn vị vận chuyển phù hợp. Nếu trường hợp bạn có nhiều hàng hóa nặng hay mặt hàng đặc thù cần vận chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau trên cả nước thì việc cân nhắc kỹ đơn vị vận chuyển là điều cần thiết giúp tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Một số mẹo hữu ích dành cho bạn khi chọn đơn vị vận chuyển hàng hóa

Hàng hóa không cần giao nhanh nên lựa chọn gửi hàng qua bưu điện giúp tiết kiệm chi phí tốt nhất vì phí giao hàng bưu điện tương đối rẻ so với các đơn vị vận chuyển khác.

Hàng hóa vận chuyển khối lượng lớn, cồng kềnh hay hàng hóa đặc thù như đồ đông lạnh, hàng điện tử cần sử dụng đơn vị vận chuyển khác để đảm bảo chất lượng và thời gian giao hàng.

Vận Tải Lưu Lê là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh an toàn và nhanh chóng được đánh giá cao hiện nay. Chúng tôi hỗ trợ nhận và giao hàng trong tất cả các ngày và có hình thức giao hàng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Đến với Vận Tải Lưu Lê, bạn có thể giám sát quá trình hàng hóa di chuyển chặt chẽ với tốc độ giao hàng cập nhật liên tục. Ngoài ra, chúng tôi cam kết luôn đúng tiến độ theo hợp đồng và không phát sinh thêm những chi phí khác trong quá trình vận chuyển.

Trên đây là những thông tin cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ bạn đang quan tâm. Vui lòng liên hệ với Vận Tải Lưu Lê nếu bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ vận chuyển hàng hóa liên tỉnh.

>>> Xem thêm: Gửi hàng bưu điện từ Hà Nội vào Sài Gòn

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!