Quy đổi: 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? [Cập nhật mới 2023]

1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi được nhiều du học sinh và các du khách và các nhà buôn quan tâm khi đặt chân đến Đài Loan. Dưới đây là những thông tin quy đổi hữu ích bạn cần biết.

Bạn có biết 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá của đài tệ hôm nay là bao nhiêu? Với những tỷ giá quy đổi tiền các nước bạn nên cập nhật mỗi ngày để nắm bắt được những thông tin hữu ích nhất. Đặc biệt là những du khách, du học sinh học tập và làm việc tại Đài Loan cần quan tâm hơn đến vấn đề này.

Một (1) vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 vạn tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền việt

Tiền Đài Loan có 2 loại là tiền giấy và tiền xu

Tiền Đài Loan hay còn gọi là Tân Đài tệ viết tắt là TWD là đồng tiền chính thức tại Đài Loan lục địa. Bạn có thể tham khảo thông tin về tỷ giá đồng Đài tệ được cập nhật mới đây như sau:

  • 10 Đài tệ = 8.300 tiền Việt
  • 20 Đài tệ = 16.600 tiền Việt
  • 100 Đài tệ = 83.000 tiền Việt
  • 1000 Đài tệ = 829.600 tiền Việt
  • 10.000 Đài tệ = 8.297.000 tiền Việt

Vậy 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 vạn đài tệ = 10.000 đài tệ = 8.297.000 VND (Tức là 1 vạn đài tệ bằng tám triệu hai trăm chín bảy nghìn đồng)

Một số người thường nhầm tiền Đài Loan với tiền Trung Quốc. Đài Loan là Đài tệ TWD, tiền Trung Quốc là nhân dân tệ NDT. Đài tệ của Đài Loan là tiền tệ chính thức dùng trong lãnh thổ Đài của Trung Quốc. Tiền Đài Loan phát hành lần đầu tại ngân hàng vào ngày 15/06/1949 thay thế Cựu Đài Tệ. Tiền Đài hiện nay có hai loại là:

  • Tiền giấy mệnh giá 50 yuan, 100 yuan, 500, 1000 và 2000 yuan
  • Tiền kim loại mệnh giá 1 yuan, 5 yuan, 10 yuan, 20 yuan, 50 yuan và 5 jiao

Tỷ giá tiền Đài cần được cập nhật thường xuyên vì chúng có thể xê dịch ít nhiều phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhìn chung, tiền Đài Loan có mức ổn định khá cao so với các ngoại tệ khác. Tỷ giá đài tệ giữa nhiều ngày không có quá nhiều chênh lệch. Điểm đáng mừng là thời điểm hiện tại tiền Đài đang tăng giá khá ổn định. Đây là tín hiệu rất tốt giúp các bạn có ý định sang Đài Loan làm việc, xuất khẩu lao động hay học tập lâu dài an tâm hơn khi đồng tiền không bị mất giá quá nhiều.

>>> Khi chuyển hàng về Việt Nam, bạn có thể tham khảo thêm: Giá cước vận chuyển hàng hóa Bắc Nam

Đổi tiền Đài Loan ở địa chỉ nào uy tín?

1 vạn tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền việt

Đổi tiền Đài Loan sang tiền Việt tại các ngân hàng lớn

Tại Việt Nam, thời điểm hiện tại chưa cho phép đổi tiền ngoại tệ tự do. Nếu bạn muốn đổi tiền từ Việt sang tiền ngoại tệ đều phải đổi ở ngân hàng. Tuy nhiên, đổi tiền qua ngân hàng thủ tục tương đối rắc rối như bạn cần chứng minh mục đích của việc đổi tiền và chuyến đi như vé máy bay, giấy khám sức khỏe, bảo hiểm…

Hiện nay, các ngân hàng lớn đều nhận đổi tiền từ tiền Việt sang tiền Đài Loan. Bạn có thể đến tận nơi và nhờ nhân viên tư vấn cho biết tỷ giá 1 vạn tiền Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt để có kết quả chính xác nhất.

Tại Hà Nội, bạn có thể đổi Đài tệ ở ngân hàng tại phố Lương Ngọc Quyến, phố Hà Trung… hoặc các tiệm vàng lớn trên địa bàn. Tại thành phố Hồ Chí Minh, các ngân hàng đều nhận đổi tiền Đài hoặc bạn có thể đến tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn.

Nếu bạn đang ở Đài Loan, bạn có thể đổi tiền ngay ở sân bay thay vì đến ngân hàng vì tại ngân hàng Đài họ không nhận đổi tiền Việt sang tiền Đài tệ.

Những điều cần lưu ý khi quy đổi tiền Đài Loan thành tiền Việt

1 vạn tiền đài loan bằng bao nhiêu tiền việt

Chuẩn bị đổi tiền sớm trước khi sang nước bạn

Giao dịch ngoại tệ ở Việt Nam cần thực hiện theo pháp lệnh để tránh trái pháp luật và những rủi ro không cần thiết. Một số lưu ý quan trọng bạn cần nắm rõ, cụ thể như:

Trong trường hợp bạn đi xuất khẩu lao động, du lịch, du học hay làm việc hoặc bất kỳ lý do gì cũng không nên mang quá nhiều tiền quy đổi sang ngoại tệ khác. Nên mang dưới 700 USD vì mang nhiều hơn sẽ phải khai báo hải quan hoặc chuyển tiền ra nước ngoài với cơ quan thẩm quyền phê duyệt và nêu rõ mục đích sử dụng.

Trường hợp muốn chuyển tiền Đài Loan nhằm thanh toán thì mọi người cần nên đến các ngân hàng lớn để có đầy đủ hóa đơn thanh toán như Vietcombank, Techcombank, Vietinbank… Với những bạn đi du lịch nên đổi tiền lẻ để khi sang nước bạn dễ mua bán hơn.

Có thể mang theo những thẻ tín dụng quốc tế như Visa card hay Master card được ngân hàng chấp nhận thanh toán ở bệnh viện, trường học hay những cửa hàng lớn…

Trên đây là câu trả lời 1 vạn tệ Đài Loan bằng bao nhiêu tiền Việt và những vấn đề liên quan. Bạn nên chú ý đổi tiền ở ngân hàng hoặc những địa chỉ uy tín và kiểm tra tỷ giá ngoại tệ liên tục trước khi tiến hành đổi tiền để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

>>> Nếu bạn đang cần sang Đài Loan để nhập hàng, và cần một đơn vị vận chuyển uy tín giúp bạn chuyển hàng, hãy tham khảo ngay: Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắtvận tải hàng hóa đường biển tại Lưu Lê để giảm được một nửa chi phí vận chuyển so với các đơn vị khác!

VIẾT BÌNH LUẬN

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên tường. Xin cám ơn!